Điều kiện mở thẩm mỹ viện chuẩn nhất theo Luật Doanh nghiệp

23/11/2017 06:08   by Admin

TimeSoft xin tư vấn cho các bạn biết điều kiện mở thẩm mỹ viện như thế nào? thủ tục thành lập spa/thẩm mỹ viện ra sao? Đây là câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân kinh doanh mấy năm gần đây.

 

Điều kiện mở thẩm mỹ viện về mặt thủ tục?

 

Điều kiện để mở thẩm mỹ viện là bạn sẽ phải đăng ký kinh doanh thẩm mỹ viện. Trong trường hợp bạn đăng ký kinh doanh thẩm mỹ viện spa theo hộ kinh doanh thì thẩm quyền cấp giấy đăng ký kinh doanh thuộc về cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Quận/ Huyện. Để xin giấy phép kinh doanh spa, cần có các giấy tờ kèm theo gồm:
- Đơn đăng ký kinh doanh thẩm mỹ viện spa .
- CMND, Hộ khẩu
- Chứng chỉ hành nghề spa.

Trường hợp bạn thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh thẩm mỹ viện spa , dịch vụ massage spa thì cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là Sở kế hoạch và đầu tư:
- Đối với DNTN: Đơn đăng ký thành lập DNTN theo mẫu MĐ-1
- Đối với CTY TNHH 2 thành viên trở lên: Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu MĐ- 2; Điều lệ CTy; Danh sách thành viên theo mẫu MDS-1.
- Đối với CTY TNHH một thành viên: Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu MĐ – 4; Điều lệ Công ty

Mã ngành đăng ký kinh doanh thẩm mỹ viện SPA theo Quyết định số10/2007/QĐ-TTg là 96100 : có nội dung Dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khoẻ tương tự (trừ hoạt động thể thao).

 

Xem ngay >> Nhận ngay quà tặng lên tới 1 triệu đồng khi giới thiệu Phần mềm quản lý spa  cho phòng tập của bạn

 

 

Còn với thủ tục mở thẩm mỹ viện, nghề thẩm mỹ viện là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, nghĩa là bạn phải có bằng cấp về chăm sóc sức khỏe hoặc người bạn ký hợp đồng lao động trực tiếp có bằng cấp, hoặc bạn nên đăng ký doanh nghiệp và thuê người có bằng cấp cũng được.

 

Thủ tục đăng ký kinh doanh spa theo Luật Doanh Nghiệp:

Điều kiện mở thẩm mỹ viện cần phải được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đi vào hoạt động

 

a) Đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà pháp luật yêu cầu Giám đốc doanh nghiệp hoặc người đứng đầu cơ sở kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề thì Giám đốc của doanh nghiệp hoặc người đứng đầu cơ sở kinh doanh đó phải có chứng chỉ hành nghề.
b) Đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà pháp luật yêu cầu Giám đốc và người khác phải có chứng chỉ hành nghề thì Giám đốc của doanh nghiệp đó và ít nhất một cán bộ chuyên môn theo quy định của pháp luật chuyên ngành đó phải có chứng chỉ hành nghề.
c) Đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà pháp luật không yêu cầu Giám đốc hoặc người đứng đầu cơ sở kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề thì ít nhất một cán bộ chuyên môn theo quy định của pháp luật chuyên ngành đó phải có chứng chỉ hành nghề.”


Trên thực tế hiện nay, điều kiện mở thẩm mỹ viện ngày càng bị các cơ quan chức năng thắt chặt và kiểm soát nghiêm ngặt. Chỉ có những cơ sở nào đáp ứng đầy đủ và hợp pháp mới được cấp phép kinh doanh spa. Nếu bạn đang tham vọng mở spa kinh doanh cháy bỏng, hãy thực hiện đúng các thủ tục đăng kí kinh doanh spa.

 

Hiện nay, lĩnh vực spa được cho là rối rắm và khó quản lý nhất. Để có thể quản lý spa được tốt nhất và chặt chẽ nhất, bạn hãy tham khảo ngay phần mềm quản lý thẩm mỹ viện bạn nhé. Hy vọng bài viết về điều kiện mở thẩm mỹ viện sẽ giúp bạn thêm kiến thức hữu ích.

 
Xem thêm >> 

Có nên HỌC NGHỀ SPA không? liệu đây phải nghề "HÁI RA TIỀN"? 

【Mở Spa】cần bao nhiêu TIỀN và KINH NGHIỆM mở Spa cần những gì?

Bồn sục Jacuzzi là gì? Tiêu chuẩn, giá tiền bồn sục jacuzzi, bồn tắm spa hiện đại

 

 

Mọi Việc Đều Trở Nên Dễ Dàng Với TimeSoft

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

nhân viên

+50

Nhân viên

khách hàng

+500

Khách hàng

đối tác

+10

Đối tác

phần mềm timesoft

Hotline 0977 052 668

 

Các chủ phòng Gym, Spa, Fitness, Aerobic, Bể bơi, Yoga... đang quản lý khách hàng như thế nào?

Đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày để khám phá

 

 

Link dang ky timegym