Google analytic là gì – Sử dụng google analytic như thế nào?

28/08/2019 02:51   by Admin

Khoa học công nghệ càng phát triển càng đòi hỏi sự am hiểu từ phía người dùng. Nếu bạn không muốn bị tụt hậu trong thế giới internet toàn cầu này thì hãy cùng nhau tìm hiểu xem google analytic là gì? Sử dụng google analytic như thế nào? Từ bài viết của anh Đặng Lê Nam CEO Dịch vụ SEO GPSC chia sẻ.

Google analytic là gì?

Google analytic là thuật ngữ nói về công cụ phân tích trang web vô cùng hiệu quả, được cung cấp miễn phí bởi trình duyệt google.

Phần mềm này được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 14/11/2005, đặc trưng bởi tính năng lập bảng thống kê chi tiết các đối tượng người dùng đã truy cập vào website của bạn. Hiện nay, google analytic vẫn đang là một trong các ứng dụng từ google được sử dụng phổ biến, tác động hiệu quả tới quá trình SEO web.

google analytics là gì

Tính năng nổi bật của google analytic

Google analytic là một ứng dụng với nhiều công năng nổi bật, chúng tôi có thể liệt kê điển hình như sau:

- Phân tích, tổng hợp, hình thành bảng số liệu cụ thể về đối tượng tìm kiếm của người truy cập (nguồn tìm kiếm từ backlink hay từ khóa, vị trí hiện tại của người dùng trên trang...) và lưu lượng người dùng (tỷ lệ thoát trang, tỉ lệ truy cập ảo

- Thống kê chi tiết về đặc trưng đối tượng người dùng: độ tuổi, giới tính, sở thích tìm kiếm...

- Phác họa mô hình so sánh tổng quan mức độ tham gia của các kênh tiếp thị.

- Thúc đẩy hiệu quả hoạt động SEO web.

Sử dụng google analytic như thế nào?

Google analytic là công cụ rất dễ cài đặt và sử dụng. Chỉ cần bạn có tài khoản google thì việc tạo ra một tài khoản google analytic không còn là vấn đề khó khăn. Dưới đây, chúng tôi sẽ lần lượt hướng dẫn trình tự các bước để bạn nắm được:

- Bước 1: Truy cập vào đường link tài khoản google analytic mà google cung cấp.

- Bước 2: Khi truy cập thành công, kết quả trả về trên màn hình của bạn sẽ có nút “đăng ký” nằm ở góc trên cùng phía bên phải trang kết quả. Bạn click chuột vào để đăng ký.

- Bước 3: Tiếp đó, màn hình kết quả trả về một mẫu hồ sơ mặc định. Công việc của bạn bây giờ là điền đầy đủ nội dung thông tin cần khai báo vào mẫu. Sau đó, bạn nhấn nút “nhận ID theo dõi” nằm ở phía cuối trang, góc bên trái màn hình.

- Bước 4: Sau khi click vào ô nhận ID theo dõi ở bước trên, màn hình kết quả trả về một bảng điều khoản bắt buộc, bạn nhấn vào bảng nhỏ có dòng chữ “tôi chấp nhận” phía cuối trang và mật khẩu hiện ra, bao gồm: ký tự chữ, ký tự số, ký tự đặc biệt.

- Bước 5: Cuối cùng, bạn dùng mã ID đã được cấp dán vào phần footer hoặc header./.

 

 

Mọi Việc Đều Trở Nên Dễ Dàng Với TimeSoft

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

nhân viên

+50

Nhân viên

khách hàng

+500

Khách hàng

đối tác

+10

Đối tác

phần mềm timesoft

Hotline 0977 052 668

 

Các chủ phòng Gym, Spa, Fitness, Aerobic, Bể bơi, Yoga... đang quản lý khách hàng như thế nào?

Đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày để khám phá

 

 

Link dang ky timegym