Hướng dẫn Live Streaming cho phòng tập của bạn

14/04/2020 09:44   by Admin

        Trong thời gian cách ly xã hội vì COVID 19, việc duy trì cộng đồng hội viên của các phòng tập  là quan trọng hơn bao giờ hết. Làm thế nào bạn có thể tiếp tục kết nối với khách hàng của mình và duy trì mối quan hệ thân thiết mà bạn đã mất rất nhiều công sức để tạo ra? Một cách tuyệt vời là đăng các video tập luyện được thiết kế sẵn (Pre-record) hoặc phát trực tiếp các buổi huấn luyện trực tuyến (Live Streaming).

        Khách hàng của bạn cần giữ sức khỏe và fitneess là một phần quan trọng trong đó. Họ cần cảm nhận sự hỗ trợ của cộng đồng, ngay cả khi họ không thể đến phòng tập. Mặc dù phát trực tiếp và tập luyện theo video không giống như tham gia một lớp học cùng nhau, nhưng đó là điều tốt nhất làm để giảm bớt cảm giác cô lập và lo lắng của khách hàng trong thời gian này.

Video là một cách để duy trì mối quan hệ khách hàng và hội viên của phòng tập bằng cách cung cấp một dịch vụ giá trị gia tăng cho khách hàng khi họ không thể đến phòng tập. Khi mọi thứ trở lại bình thường, video có thể cung cấp một nguồn doanh thu bổ sung cho phòng tập của bạn.

       Trước hết, bạn cần phân biệt sự  khác biệt giữa phát trực tiếp (Live streaming) và tập luyện được ghi trước (Pre-record)  là gì?

       Live streaming, tất nhiên yếu tố quan trọng nhất là “Trực tiếp - theo thời gian thực”  trong khi tập luyện được ghi lại trước (pre-recorded workouts) có thể có một chút chỉnh sửa. Không phải mọi phòng tập đều phù hợp với hình thức Live streaming. Nếu các lớp học trong phòng tập của bạn phụ thuộc nhiều vào thiết bị chuyên dụng, hãy sáng tạo! Các video được ghi lại trước khi tập luyện bổ sung cho các dịch vụ thông thường của bạn là một lựa chọn tuyệt vời.

Chọn live streaming khi:

- Bạn muốn bám sát lịch trình lớp học bình thường của mình. Trong thời điểm bất ổn này, việc giúp khách hàng duy trì được thói quen tập luyện là vô cùng quan trọng.

- Bạn muốn làm mọi thứ nhanh và thật nhất có thể. Với tính năng phát trực tiếp, có thể không cần chỉnh sửa hoặc đăng các tập tin kèm theo

- Khán giả của bạn có thể dễ dàng tập luyện trong phòng khách của họ.

- Bạn muốn tương tác với khách hàng của bạn trong thời gian thực.

Chọn ghi lại Video khi:

- Có một loạt các động tác mà bạn chỉ cần thể hiện một lần, nhưng bạn muốn khán giả của mình lặp lại hoặc thực hiện như một thói quen hoặc chế độ quy định.

- Bạn muốn cung cấp các bài tập có nội dung ngắn hơn hoặc thậm chí seri bài tập.

- Bạn không quan tâm nếu khán giả xem bây giờ hay sau này.

- Bạn muốn chia sẻ một "tập luyện trong ngày" mà khách hàng có thể làm bất cứ lúc nào.

-Bạn đang tập trung vào việc mở rộng quy mô khách hàng.

Sau đây là một số giải pháp Live Streaming cho phòng tập của bạn.

Khi chọn một nơi để tổ chức buổi livestream của bạn, hãy nghĩ về nơi mà doanh nghiệp của bạn đã có một lượng người theo dõi hùng hậu. Bạn có một trang Facebook và cộng đồng tích cực? Có phải mọi người đều hoạt động trên Facebook của bạn? Sau đó vào Facebook Live.

YouTube là một lựa chọn tuyệt vời nếu các thành viên của bạn không hoạt động đặc biệt trong một mạng xã hội cụ thể hoặc nếu bạn nghĩ rằng họ sẽ muốn phát trực tuyến trên TV thay vì máy tính hoặc thiết bị di động.

 Cách phát trực tiếp qua Facebook Live

Có rất nhiều bài viết, video hướng dẫn Livestream qua Facebook, các bạn có thể tham khảo một trong bài như thế qua link sau:

https://vntalking.com/cach-live-stream-tren-facebook.html

 Cách phát trực tiếp qua YouTube

 Để phát trực tiếp qua thiết bị di động trên YouTube, bạn phải có ít nhất 1000 người theo dõi. Không có ngưỡng phát trực tiếp bằng webcam.

Chi tiết các bạn tham khảo tại link sau:

https://quantrimang.com/huong-dan-phat-truc-tiep-video-tren-youtube-bang-may-tinh-laptop-122615

 

 

Mọi Việc Đều Trở Nên Dễ Dàng Với TimeSoft

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

nhân viên

+50

Nhân viên

khách hàng

+500

Khách hàng

đối tác

+10

Đối tác

phần mềm timesoft

Hotline 0977 052 668

 

Các chủ phòng Gym, Spa, Fitness, Aerobic, Bể bơi, Yoga... đang quản lý khách hàng như thế nào?

Đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày để khám phá