[Hướng dẫn] 04 Bước kết nối máy chấm công qua Internet

15/06/2018 05:12   by Admin

Kết nối máy chấm công qua Internet không khó, tuy nhiên đòi hỏi bạn phải biết chút ít về mạng máy tính mới có thể thao tác được. Ở bài viết này, TimeSoft.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách kết nối máy chấm công qua Internet bằng những bước đơn giản nhất.

 

Hướng dẫn cách kết nối máy chấm công qua Internet

kết nối máy chấm công qua internet

Yêu Cầu: Các chi nhánh phải có kết nối internet. 

Thực Hiện:

1. Đặt ip tĩnh cho máy chấm công tại các chi nhánh cùng dải địa chỉ mạng LAN mà moderm cấp phát.

Ví dụ: Địa chỉ LAN của modem 192.168.1.1 thì ta đặt cho máy chấm công là ip:192.168.1.100; subnet mask: 255.255.255.0; gateway: 192.168.1.1.

2. NAT port cho máy chấm công: đăng nhập vào modem Add Virtual Server với port của máy chấm công thường là 4370 (đối với wise eye và ronald jack) do đó ta để internal port: 4370 external port:4370 và protocol: TCP/UDP hoặc UDP (nếu ta có nhiều máy chấm công thì external port có thể đặt là 4371, 4372,….)

3. Cài DDNS trên modem: Nếu không có điều kiện dùng địa chỉ WAN tĩnh thì ta có thể sử dụng tên miền thay thế (các website cung câp tên miền miễn phí: no-ip.com, myq-see.com…) tên miền này làm nhiệm vụ update địa chỉ WAN mỗi khi địa chỉ này có sự thay đổi.

Bạn có thể đăng ký dể dàng với một địa chi mail đang hoạt động. Ta điền thông số cần thiết như tên miền vừa đăng ký, user, pass vào DDNS của modem.

4. Việc còn lại là đăng ký máy chấm công trên phần mềm chấm công tai trụ sở chính bằng tên miền và external port tương ứng. (Phương pháp này áp dụng được cho tất cả các máy chấm công của wise eye và ronald jack hiện nay trên thị trường).

Có thể bạn quan tâm >>> Phần mềm chấm công Wise Eye - Hướng dẫn sử dụng các phiên bản phần mềm từ A-Z

Ngoài ra ta còn phương pháp ngược lại, tức ta mở cổng cho máy tính (8000) cài đặt phần mềm chấm công tại trụ sở chính. sau đó NAT máy tính này ra ngoài mạng internet. Còn trên máy chấm công thì thiết lập chức năng lấy dữ liệu từ xa qua mạng. Phương pháp này chỉ áp dụng cho một số máy chấm công đời mới).

Trên đây là bài hướng dẫn cách kết nối máy chấm công qua Internet. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết mở rộng >> Hướng dẫn sử dụng máy chấm công vân tay với 03 bước đơn giản

 

 

Mọi Việc Đều Trở Nên Dễ Dàng Với TimeSoft

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

nhân viên

+50

Nhân viên

khách hàng

+500

Khách hàng

đối tác

+10

Đối tác

phần mềm timesoft

Hotline 0977 052 668

 

Các chủ phòng Gym, Spa, Fitness, Aerobic, Bể bơi, Yoga... đang quản lý khách hàng như thế nào?

Đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày để khám phá