Kinh nghiệm [Tuyển giáo viên dạy Yoga người Ấn Độ] cho chủ phòng Yoga

06/02/2018 09:53   by Admin

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin từ tổng quát đến chi tiết về việc thuê giáo viên yoga cho các chủ phòng tập yoga, tuyển giáo viên dạy yoga tại nhà cho những ai có nhu cầu. Dù bạn đã là một giáo viên dạy yoga hay đang muốn trở thành một giáo viên yoga trong tương lai thì bài viết này cũng sẽ vẫn vô cùng hữu ích cho bạn.

 

Các danh mục bài viết gồm có:

- Tuyển giáo viên dạy yoga trình độ ra sao?

- Trả lương giáo viên dạy yoga bao nhiêu là hợp lý?

- Nguồn cung cho việc thuê giáo viên dạy yoga ở đâu?

- Một số vấn đề về pháp lý đối với giáo viên dạy yoga người Ấn Độ

- Tự học huấn luyện viên yoga và những điều bạn phải biết!

 

1. Tuyển giáo viên dạy yoga trình độ ra sao?

Thoạt nhìn qua, huấn luyện viên yoga là một nghề được mọi người cho rằng nó không quá kén chọn và bất cứ ai miễn sao tập yoga chuẩn nhất, đẹp nhất đều có thể trở thành giáo viên yoga. Thực ra các bạn sai rồi! Làm giáo viên dạy yoga tưởng dễ mà hóa khó, bởi nếu dễ thì tất cả các học viên đã đi làm giáo viên dạy yoga kiếm tiền cả rồi.

 

tuyển giáo viên dạy yoga

Giáo viên yoga phải có trình độ nhất định

 

Người giáo viên dạy yoga trước hết về mặt pháp lý phải là người đáp ứng được tất cả các tiêu chí như trình độ văn hóa THPT trở lên, sức khỏe tốt, văn hóa đạo đức đúng mực, không tiền án tiền sự, tâm lý bất ổn định,... Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với bất kì nhà tuyển dụng nào chứ không riêng gì việc tuyển giáo viên dạy yoga.

 

***Người giáo viên dạy yoga bên cạnh đó cũng cần đạt những tiêu chuẩn như:

- Có bằng huấn luyện viên yoga được cấp bởi trung tâm giảng dạy uy tín.

- Có kinh nghiệm thực hành yoga lâu năm và thành thạo.

- Có khả năng giảng dạy, ăn nói lưu loát, truyền đạt trôi chảy, dễ hiểu.

- Hướng ngoại, hòa đồng, tâm lý và kiễn nhẫn cũng rất cần thiết.

- Ngoại hình ưa nhìn là một lợi thế 

 

Trả lương giáo viên dạy yoga bao nhiêu là hợp lý?

Xã hội hiện đại càng có nhiều người cần được chăm sóc sức khỏe toàn diện nên hiện nay nhu cầu HLV Yoga tại các trung tâm, công ty, trường học, nhà riêng rất cao. Vì thế, một HLV Yoga chuyên nghiệp và có tâm với nghề không chỉ có mức thu nhập ổn định, cao mà còn tự do thời gian hơn so với nhiều công việc khác”.

 

tuyển giáo viên dạy yoga

Lương giáo viên dạy yoga khá ổn định và tốt


Theo thống kê, nghề huấn luyện Yoga là một trong những nghề lý tưởng tại các nước phát triển với thu nhập bình quân năm là 62.400 USD, có khi đạt tới 119.000 USD mỗi năm. Tại Việt Nam, không ít huấn luyện viên Yoga sở hữu mức thu nhập 30-50 triệu đồng mỗi tháng.

Tại các trung tâm nhỏ hơn, thu nhập từ 10 - 15 triệu đồng một tháng cũng là chuyện hết sức bình thường với những giáo viên fulltime. Còn nếu bạn là một người đam mê yoga và muốn truyền dạy yoga cho mọi người đồng thời kiếm thêm thu nhập, bạn hoàn toàn có thể đăng kí dạy parttime. Mức lương giáo viên dạy yoga parttime vào hàng tối rơi vào khoảng 5 triệu đồng.

Một số giáo viên có nhà riêng rộng rãi thoáng mát đã tự mở lớp dạy yoga ngay tại nhà cho các khách hàng quanh khu vực. Nguồn thu nhập theo hình thức này khá ổn định mà bạn lại vô cùng tự do về thời gian. Nếu dạy kèm theo buổi kiểu cá nhân thì lương giáo viên dạy yoga cũng lên tới 300 - 500 ngàn đồng/1 buổi, tùy số buổi nhiều hay ít.

 

NỘI DUNG LIÊN QUAN>>  

TimeYoga - Phần mềm quản lý phòng tập Yoga số 01 Việt Nam

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: Chi phí mở phòng tập yoga là bao nhiêu tiền?

[Chủ phòng phải biết] Điều kiện và thủ tục mở phòng tập yoga

 

 

Nguồn cung cho việc thuê giáo viên dạy yoga ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều nơi chủ phòng tập yoga có thể tìm được nguồn cung cho việc thuê giáo viên dạy yoga cho mình. Đơn giản nhất, nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí, đó là hãy sử dụng mạng xã hội như một công cụ. Sẽ có rất nhiều nhóm tuyển dụng cho bạn lựa chọn như: Việc làm tuyển dụng Hà Nội, Việc làm tuyển dụng TP HCM,...

 

Để có thể tìm kiếm được sát đối tượng hơn, bạn có thể đăng tin thuê giáo viên dạy yoga vào các hội nhóm tập yoga, dân yoga trao đổi để tìm được HLV ưng ý cho mình. Các trang tìm việc như vieclam24h, timviecnhanh hay vietnamwork đều khá ổn.

 

Về nguồn cung, tuyển giáo viên dạy yoga có rất nhiều nguồn cung đa dạng như sinh viên, nhân viên, công chức, người hưu trí,... Miễn đáp ứng được các yêu cầu của một giáo viên dạy yoga thì chủ phòng yoga hoàn toàn có thể tuyển họ, thậm chí người già còn làm tốt hơn cả người trẻ và họ cũng hóm hỉnh hơn nữa.

 

Tuyển giáo viên dạy yoga TPHCM thì bạn cũng có thể tìm đến các trung tâm môi giới cung cấp giáo viên dạy yoga nhờ trung gian. Họ sẽ là người đem cho bạn nguồn cung giáo viên dạy yoga tốt với nhiều sự lựa chọn khác nhau để phù hợp với lớp học của bạn.

 

Đối với tuyển giáo viên yoga Hà Nội cũng tương tự, bạn có thể tìm đến các trung tâm môi giới việc làm tuyển dụng là cách kết nối nhanh nhất với người lao động.

 

Một số vấn đề về pháp lý đối với giáo viên dạy yoga người Ấn Độ

 

Giáo viên yoga người Ấn Độ

 

Tâm lý sính hàng ngoại của dân ta vẫn còn hiện hữu và một lượng người không nhỏ vẫn tin tưởng giáo viên dạy yoga người Ấn Độ hơn là người Việt Nam. Thực trang hiện nay do việc xuất nhập cảnh cũng như đơn giản hóa Visa mà rất nhiều người nước ngoài tới Việt Nam sinh sống và làm việc.

 

Thế nhưng ai sẽ là người đứng ra đảm bảo chuyên môn cho những người nước ngoài này bởi chưa chắc giáo viên dạy yoga người Ấn Độ đã là giỏi và giáo viên yoga trong nước là kém!

 

Đã có trường hợp nhiều người Ấn Độ không có chuyên môn nghiệp vụ gì về yoga nhưng vẫn được các trung tâm yoga thuê về đào tạo và giảng dạy để nhằm mục đích che mắt các học viên, gia tăng độ uy tín và chuyên nghiệp cho phòng tập.

 

Đến khi làm việc được một thời gian mới lộ ra là hộ chiếu đã hết hạn và không có khả năng chứng minh nhân thân nhân tính. Và người chịu trách nhiệm lớn nhất lúc này chính là các chủ phòng tập yoga với mức phạt hành chính cao ngất và bị mất uy tín trong lòng khách hàng.

 

Kinh nghiệm cho bạn khi thuê giáo viên yoga người Ấn Độ là phải làm rõ ràng về mặt nhập cảnh và pháp lý, kiểm tra năng lực thực tế để đảm bảo chất lượng học tập tốt nhất cho khách hàng. Và nếu không quá cần thiết, hãy ưu tiên chính những giáo viên yoga trong nước với mức lương giáo viên yoga thấp hơn mà chất lượng chưa chắc đã thua kém “hàng” ngoại đâu nhé!

 

Tự học huấn luyện viên yoga và những điều bạn phải biết!

Một trend rất hot hiện nay đó là chủ phòng tập kiêm giáo viên dạy yoga. Điều này đặc biệt phù hợp với các phòng yoga mới thành tập, còn nhỏ, còn thiếu kinh phí ban đầu. Việc tự học huấn luyện viên yoga yêu cầu bạn không chỉ có khát khao kiếm tiền cháy bỏng mà còn phải thực sự đam mê bộ môn yoga nữa. Rất nhiều học viên yoga về mở phòng tập và bạn cũng có thể mở phòng tập rồi mới học huấn luyện viên yoga chứ nhỉ?

Hiện nay, các cơ sở dạy học huấn luyện viên viên yoga không nhiều nhưng đang trên đà gia tăng. Việc học huấn luyện viên yoga ở đâu chất lượng và chuyên nghiệp là điều mà nhiều người đang quan tâm hơn cả.

 

Hiện nay, Trung tâm Hatha Yoga TPHCM thuộc SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH vẫn là điểm đến quy tụ ra đào tạo ra lò hàng hàng trăm giáo viên yoga mỗi năm (trung tâm đào tạo ít, vì chất lượng và sự nghiệp yoga nước nhà chứ không phải chạy đua theo kinh tế thị trường).

 

Đặc biệt, giám tốc trung tâm đồng thời cũng là giáo viên trực tiếp giảng dạy chính là ông NGUYỄN VĂN PHƯƠNG - Nguyên Trưởng Bộ Môn Yoga Liên Đoàn Thể Dục Tp.HCM, Chủ Nhiệm Câu Lạc Bộ Yoga & Khí Công Tp. Hồ Chí Minh, Truyền nhân đời thứ 3 Yoga Việt Nam.

 

Nội dung khóa học chia làm 6 bài giảng, bao gồm: Lịch sử môn Yoga và sự phát triển ở Việt Nam, 12 điều khuyên quan trọng và trách nhiệm người dạy Hatha Yoga do thầy Nguyễn Văn Phương trực tiếp giảng dạy, Ứng dụng Sinh lý học trong tập luyện Hatha Yoga, Dinh dưỡng người tập Hatha Yoga cơ bản, nâng cao và trị liệu, Luật thể dục thể thao ứng dụng trong Hatha Yoga, Hatha Yoga cơ bản, nâng caobài tập trị liệu.

 

Ngoài ra, các kiến thức về: Căng thẳng hệ thần kinh (stress), lo âu, mất ngủ, suy nhược thần kinh, hồi hộp, trầm cảm, rối loạn nhịp tim, rối loạn hệ hô hấp, huyết áp cao và huyết áp thấp, rối loạn huyết áp (bị cao và thấp)… cũng sẽ được lồng ghép đưa vào phương pháp giảng dạy nhằm giúp cho các học viên có thêm nhiều kiến thức chuyên sâu về bộ môn yoga.

 

Khóa học huấn luyện viên yoga tại Hà Nội:

 

Địa điểm học: Trung Tâm Thể Thao Đa Năng, số 46 Lê Hồng Phong, quận Hà Đông, Hà Nội. (địa điểm có thể thay đổi tùy theo bố trí của trung tâm)

=>> Học Phí: 8.000.000/1 người/1 khóa học ( Tám triệu đồng chẵn).

=>> Học viên được cấp tài liệu, sách, đĩa, 2 áo thun… khi tham gia khóa học.

=>> Học viên hoàn thành khóa học sẽ được Trung Tâm Đào Tạo Yoga cấp giấy chứng nhận.

Khóa học HLV yoga tại Hà Nội sẽ khai giảng ngày tháng 7/2018, hạn chót đăng kí đến 31/7/2018

Khóa học huấn luyện viên yoga tại TP HCM:

Địa điểm: Lầu 1, Nhà Tập Luyện Thể Thao Phú Thọ - Số 219 Lý Thường Kiệt, Quận 11, Tp. HCM.

Học phí: 8.000.000 đồng (tám triệu đồng)

=>> Học viên được cấp tài liệu, sách, đĩa, 2 áo thun… khi tham gia khóa học.

=>> Học viên hoàn thành khóa học sẽ được Trung Tâm Đào Tạo Yoga cấp giấy chứng nhận.

Khóa học HLV yoga tại TPHCM sẽ khai giảng vào tháng 1/2019, hạn chót đăng kí đến 31/12/2018

 

Và cuối cùng là việc quản lý phòng tập yoga và quản lý giáo viên yoga

Một trung tâm yoga nhỏ cũng cần từ 2 đến 3 giáo viên dạy yoga thay phiên sáng chiều. Nếu phòng yoga của bạn quy mô lớn hơn thì sẽ cần tới 5 giáo viên yoga là ít. Bên cạnh đó là các trợ giảng, cộng tác viên hay thông dịch viên (đối với giáo viên người Ấn Độ) hỗ trợ người tập tại phòng. Do đó mà việc quản lý phòng tập yoga khá là khó khăn nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm.

 

Để quản lý phòng yoga chặt chẽ, bạn phải nắm chắc lịch dạy của tất cả các HLV yoga cũng như các trợ giảng để tính toán làm lương sau này cho chuẩn xác. Bên cạnh đó, thông tin về các hội viên cũng cần phải được ghi chép cẩn thận với từng gói tập, giờ tập, lịch tập và tập ở lớp của giáo viên nào tránh nhầm lẫn sau này.

 

Đối với mảng bán thiết bị tập yoga như thảm trải hay nước suối cũng cần thống kê doanh thu chi tiết. Thật khó phải không khi bạn lúc nào cũng phải kè kè ở phòng tập để giám sát toàn bộ?

 

tuyển giáo viên dạy yoga

Phần mềm quản lý phòng tập yoga chuyên nghiệp

 

Phần mềm quản lý phòng yoga - TimeYoga của TimeSoft ra đời với sứ mệnh cao cả là đem đến giải pháp quản lý tuyệt vời cho các chủ phòng tập, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tránh thất thoát tiền bạc không đáng có. Với 3 phương pháp quản lý siêu việt: Thẻ từ - Vân Tay - Khuôn mặt, đây sẽ là một khoản đầu tư rất đáng cho các chủ phòng tập. Mọi chi tiết xin liên hệ ngay theo Hotline của TimeSoft: 0977.052.668

 

 

Mọi Việc Đều Trở Nên Dễ Dàng Với TimeSoft

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

nhân viên

+50

Nhân viên

khách hàng

+500

Khách hàng

đối tác

+10

Đối tác

phần mềm timesoft

Hotline 0977 052 668

 

Các chủ phòng Gym, Spa, Fitness, Aerobic, Bể bơi, Yoga... đang quản lý khách hàng như thế nào?

Đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày để khám phá

 

 

Link dang ky timegym