Máy chấm công loại nào tốt? Nên mua ở đâu giá rẻ?

01/07/2019 04:14   by Admin

Thay vì phải tốn nhiều thời gian công sức để thống kê số lượng, kiểm soát ra vào của nhân viên thì máy chấm công giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề này một cách đơn giản và vô cùng nhanh chóng. 

Máy chấm công ra đời trên thế giới từ những năm 30 của thế kỷ trước nhưng chỉ mới được sử dụng tại Việt Nam trong những năm gần đây. Máy chấm công ở Việt Nam đa số có nguồn gốc sản xuất trong khu vực châu Á nên chất lượng cũng không quá vượt trội so với nhau. 

Để biết máy chấm công loại nào tốt, hãy cùng Chúng tôi đánh giá cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây.

 

Máy chấm công loại nào tốt?

 

Máy chấm công là thiết bị dùng để kiểm soát ra vào của nhân viên và xuất báo cáo tổng hợp dạng file excel để phục vụ các mục đích quản lý nhân sự trong hệ thống cùng nhiều năng khác nữa như chấm công, tính lương,... chính xác và minh bạch hơn. Việc bạn sử dụng phần mềm chấm công phù hợp với máy chấm công cũng giúp cho việc quản lý nhân viên của bận dễ dàng hơn. Hiện nay máy châm công được mọi người yêu thích và tin tưởng nhất đó chính là phần mềm máy chấm công Wise Eye với nhiều phiên bản phần mềm và mức giá khác nhau. Bạn có thể tha hồ lựa chọn phần mềm phù hợp nhất với mình.

 

Lợi ích là thế nên hầu hết các doanh nghiệp, cơ quan hiện nay đều sử dụng máy chấm công kéo theo sự đa dạng phong phú không kém về chủng loại của thiết bị này. 

Để đánh giá máy chấm công loại nào tốt, chúng ta cùng điểm qua danh sách các loại máy chấm công hiện đang có trên thị trường hiện nay dưới đây:

 

1. Máy chấm công thẻ giấy: Đây là loại máy chấm công ra đời và được sử dụng đầu tiên. Máy sử dụng thẻ giấy khi đưa vào máy sẽ tự động in giờ ra/vào lên thẻ giấy, tiện lợi để chấm nhiều khung giờ khác nhau. 

Máy chấm công thẻ giấy tốn khá nhiều thời gian để thao tác, nhiều trường hợp in sai giờ sai ngày hoặc hết mực,... nên cũng khá bất tiện. Đổi lại, loại máy chấm công này phù hợp với công nhân lao động chân tay khó nhận diện vân tay, sử dụng nhiều thiết bị trang phục bảo hộ khó nhận diện khuôn mặt,... Hơn nữa, chi phí cho loại máy chấm công này được xem là rẻ nhất trên thị trường, lắp đặt lại đơn giản nhanh chóng.

 

2. Máy chấm công thẻ cảm ứng: Với loại máy chấm công hiện đại này, mỗi nhân viên sẽ được cung cấp 1 thẻ cảm ứng RFID với dãy số mã hóa chứa đầy đủ thông tin đã đăng ký trước và kỹ thuật nhận dạng sóng vô tuyến từ xa của máy sẽ đọc dãy số mã hóa đó mà không cần tiếp xúc.

Loại máy chấm công này có tốc độ xử lý, tốc độ quét rất nhanh (khoảng 2s), phù hợp với những công ty, doanh nghiệp lớn đông nhân viên. Tuy nhiên, máy chấm công thẻ cảm ứng cũng có nhiều hạn chế, đặc biệt là nhiều nhân viên có thể chấm công thay nhau, doanh nghiệp không thể kiểm soát hết được.

 

 

3. Máy chấm công vân tay: Với mẫu vân tay đã được đăng ký và lưu trữ, mỗi lần chấm công nhân viên chỉ cần đặt tay lên máy quét, máy sẽ tự động nhận diện nhân viên và xác định giờ ra vào để xuất file báo cáo vào cuối tháng. 

Máy chấm công vân tay chỉ cần khoảng 6s để xử lý, thông tin chính xác và nhân viên không thể gian lận chấm công thay nhau. 

Mặc dù vậy, máy chỉ có thể nhận diện vân tay chính xác với điều kiện nhân viên không làm việc trong môi trường nhiều dầu mỡ, bụi bẩn,... Hơn nữa, quá trình lấy và lưu trữ dấu vân tay ban đầu tốn khá nhiều thời gian, thông thường là khoảng 2 ngày.

 

 

4. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt: Đối với những doanh nghiệp muốn bảo mật thông tin cao thì thường sử dụng máy chấm công nhận diện khuôn mặt. Loại máy này nhận diện nhanh chóng và chính xác dưới 1s mà nhân viên không cần chạm đến máy. Ngoài ra, máy còn có thể kết hợp chấm công bằng vân tay, thẻ từ cùng khả năng lưu trữ thông tin rất lớn. Tuy nhiên đừng quên loại máy chấm công này có mức giá cao nhất đấy nhé! 

 

 

Vậy cuối cùng, máy chấm công loại nào tốt? Máy chấm công nào cũng có những ưu điểm riêng nên sẽ được xem là tốt nhất khi đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng của bạn, phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

Theo mình, trong 4 loại máy chấm công hiện có ngoài thị trường trên đây thì chấm công bằng vân tay và nhận diện khuôn mặt được xem là tốt nhất, ưu việt và hiện đại hơn. Hai loại máy này giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự chính xác và hạn chế những gian lận, thao tác cũng nhanh chóng đơn giản hơn, nhân viên không cần phải bảo quản, mang theo thẻ giấy, thẻ từ hằng ngày.

 

Nên mua máy chấm công ở đâu giá rẻ?

Hiện nay, để mua được máy chấm công giá rẻ bạn nên tìm đến những nhà cung cấp như các siêu thị điện máy lớn như Nguyễn Kim, HC, Chợ Lớn,... hoặc các website thương mại điện tử lớn như Lazada, Tiki, Shopee,....Trong số này, Tiki.vn đặc biệt nổi tiếng vì họ đóng gói đồ công nghệ cẩn thận, giao hàng chu đáo. Cùng là mô hình sàn thương mại điện tử nhưng Tiki đang được xem là kiểm soát chất lượng hàng hóa tốt nhất. Họ thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi, giảm giá tốt. Bạn có thể tìm hiểu thêm về mua hàng và các mã khuyến mãi của Tiki tại https://magiamgia247.vn/

 

 

Tuy nhiên, đừng chỉ chú trọng vào giá rẻ mà bạn còn phải quan tâm đến uy tín chất lượng, cung cấp các dòng máy đầy đủ thông tin về tính năng, nguồn gốc xuất xứ và đảm bảo chính sách bảo hành dài hạn sau đó. 

 

 

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, bạn sẽ có được lựa chọn máy chấm công tốt nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại comment bên dưới Timesoft sẽ giải đáp cho bạn ngay nhé!

 

Mọi Việc Đều Trở Nên Dễ Dàng Với TimeSoft

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

nhân viên

+50

Nhân viên

khách hàng

+500

Khách hàng

đối tác

+10

Đối tác

phần mềm timesoft

Hotline 0977 052 668

 

Các chủ phòng Gym, Spa, Fitness, Aerobic, Bể bơi, Yoga... đang quản lý khách hàng như thế nào?

Đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày để khám phá

 

 

Link dang ky timegym