【Mở Spa】cần bao nhiêu TIỀN và KINH NGHIỆM mở Spa cần những gì?

17/05/2018 11:50   by Admin

Đối với những người khi mới băt đầu có ý định mở Spa thì ngoài việc nghĩ đến địa điểm, trang thiết bị thì việc mở Spa cần bao nhiêu tiền cũng là điều mà họ rất cần sự tư vấn để có sự chuẩn bị tài chính tốt nhất. Hiểu được điều đó, chuyên gia mở Spa của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn biết được mở Spa cần bao nhiêu vốn 1 cách chính xác nhất.

BẠN ĐỪNG BỎ LỠ >> 

Có nên HỌC NGHỀ SPA không? liệu đây phải nghề "HÁI RA TIỀN"? 

Bồn sục Jacuzzi là gì? Tiêu chuẩn, giá tiền bồn sục jacuzzi, bồn tắm spa hiện đại

Điều kiện mở thẩm mỹ viện chuẩn nhất theo Luật Doanh nghiệp

Mở Spa cần bao nhiêu vốn - câu hỏi của hầu hết các chủ Spa?

Để biết được chi phí mở Spa cần bao nhiêu tiền thì chúng ta phải tính từng khoản đầu tư cho các việc: Xây dựng Spa, đầu tư thiết bị Spa mini và cao cấp, mỹ phẩm,... Cụ thể như sau:

Số tiền bỏ ra để xây dựng Spa cơ bản

Tùy theo khả năng đầu tư cũng như mô hình kinh doanh Spa mà sẽ có số vốn đầu tư xây dựng cơ bản khác nhau từ chuyên nghiệp đến đơn giản.

Đối với những người kinh doanh Spa mini, đơn giản thì chỉ cần xây dựng 2 không gian: đó là phòng khác và phòng dịch vụ.

Phòng khách tối thiệu các chỉ Spa phải bỏ ra mức phí là 60 triệu gồm: quầy lễ tân, bộ ghế sofa, tủ đựng tài liệu, tủ trưng bày mỹ phẩm,...

Phòng dịch vụ thì ước tính khoảng 35 triệu gồm: giường gỗ, khăn, rèm ngắn cách, máy lạnh,...

Để tiết kiệm thời gian và chi phí trong quản lý Spa bạn nên sử dụng ngay phần mềm quản lý spa miễn phí, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam được các chủ Spa, Thẩm mỹ viện yêu thích nhất

Mở Spa cần bao nhiêu tiền là câu hỏi của hầu hết mọi người khi chuẩn bị kinh doanh Spa

Mở Spa cần bao nhiêu tiền là câu hỏi của hầu hết mọi người khi chuẩn bị kinh doanh Spa

Như vậy nếu kinh doanh Spa mini với 2 giường thì câu trả lời cho mở spa cần bao nhiêu vốn sẽ là khoảng 200 triệu cho việc xây dựng cơ bản. Còn đối với những Spa lớn hơn với 6-8 giường thì sẽ rơi vào khoảng 400-600 triệu.

Về chi phí biến động cho mỗi tháng

Khi bắt đầu kinh doanh Spa để duy trì hoạt động của nó thì chúng ta phải bỏ ra 1 số vốn  cho tiền điện, quảng cáo, mỹ phẩm, thuê nhân viên, mặt bằng,... rơi vào khoảng từ 20 -200 triệu đồng tùy vào từng quy mô của Spa các bạn muốn mở.

Chi phí mua sắm mỹ phẩm

Để biết được mở Spa cần bao nhiêu tiền thì chúng ta nhất định không được bỏ qua số tiền chi cho việc mua sắm mỹ phẩm. 

Số tiền này rơi vào khoảng 40 -50 triệu đồng. Các chủ Spa có thể chọn dòng mỹ phẩm cơ bản hoặc chuyên nghiệp tùy theo mô hình kinh doanh của mình

Chi phí đầu tư máy móc trang thiết bị

Việc đầu tư trang thiết bị Spa là điều rất cần thiết và chúng ta cần phải đầu tư nhiều nhất vì nó được sử dụng lâu dài và quyết định đến chất lượng của Spa mình. Tùy theo từng mô hình mở Spa mà chi phí đầu tư trang thiết bị có sự khác nhau, đối với Spa mini thì số tiền này rơi vào khoảng 100 đến 200 triệu, còn các Spa lớn chuyên nghiệp sẽ rơi vào khoảng 800 triệu.

Để trả lời cụ thể cho thắc mắc mở Spa cần bao nhiêu tiền thì chúng ta nhất định không được bỏ qua số tiền dành cho việc mua trang thiết bị Spa

Để trả lời cụ thể cho thắc mắc mở Spa cần bao nhiêu tiền thì chúng ta nhất định không được bỏ qua số tiền dành cho việc mua trang thiết bị Spa

 

Như vậy, chi phí mở Spa nhỏ sẽ rơi vào khoảng 400 - 500 triệu, còn câu trả lời mở Spa cần bao nhiêu tiền cho các Spa lớn thì số tiền rơi vào khoảng 1 tỷ đến 3 tỷ đồng.

Với những việc thống kê chi tiết từng số tiền mà bạn phải bỏ ra cho việc xây dựng cơ bản, mua trang thiết bị, mỹ phẩm trên chắc hẳn các bạn đã có thể phần nào biết khi mở Spa cần bao nhiêu tiền rồi đúng không ạ!

Kinh nghiệm mở Spa cần những gì?

Để kinh doanh hiệu quả các chủ Spa cần phải học hỏi các kinh nghiệm mở Spa cần những gì từ những người thành công đi trước. Dưới đây là 1 số kinh nghiệm mở Spa mà mọi người cần học theo:

Xác định được loại hình đầu tư phù hợp và mang lại hiệu quả cao

Hiện tại đang phổ biến 4 mô hình kinh doanh Spa: Day spa, Hotel/resort spa, Medical spa, Destination spa. 

4 loại hình kinh doanh Spa sẽ có những đối tượng khách hàng khác với nhu cầu khác nhau.

Nên để không không bị đầu tư dàn trải không hiệu quả thì các bạn cần phải xác định được loại hình Spa phù hợp.

Nếu không có nhiều kiến thức thì tốt nhất các bạn nên xin sự tư vấn mở Spa của các chuyên gia hoặc các công ty tư vấn chuyên nghiệp.

Để kinh doanh Spa thuận lợi thì bạn nhất định phải có được 1 bản kế hoạch dinh doanh chi tiết

Để kinh doanh Spa thuận lợi thì bạn nhất định phải có được 1 bản kế hoạch dinh doanh chi tiết

Nhất định phải có kế hoạch kinh doanh Spa cụ thể

Bên cạnh việc bạn quan tâm mở Spa cần bao nhiêu tiền thì việc chúng ta có 1 kế hoạch kinh doanh cũng vô cùng quan trọng. 

Bởi cũng giống như các lĩnh vực kinh doanh khác thì việc chúng ta có 1 bản kế hoạch cụ thể từ việc thuê mặt bằng, thuê nhân viên, phát triển như nào với lộ trình rõ ràng,... sẽ giúp chúng ta không bị chồng chéo công việc lên nhau, và cảm thấy bế tắc, lạc đường khi bắt đầu vào công việc.

Lựa chọn địa điểm để mở Spa - yếu tố quyết định sự thành bại trong bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào

Lựa chọn địa điểm mở Spa ở đâu để thu hút được nhiều khách đến là điều khiến các chủ Spa nên quan tâm và bỏ nhiều thời gian ra để xem xét xét tìm hiểu nhất.

Các chủ Spa nên cân đối ngân sách để chọn ra cho mình được 1 địa điểm thuê mặt bằng vừa không tốn quá nhiều tiền mà nhưng lại có 1 lượng khách hàng tiềm năng nhất định.

Bên cạnh việc chọn địa điểm để thu hút khách, thì các chủ Spa cũng phải chú ý đến các dịch vụ làm đẹp của bên mình thật tốt, mới lạ để giữ được chân khách hàng.

Chú ý đến việc thiết kế Spa ấn tượng, đẹp và sang trọng

Thiết kế Spa ấn tượng độc đáo cũng là 1 điểm cộng để thu hút khách đến làm đẹp

Để thu hút khách đến ngoài các dịch vụ làm đẹp, chăm sóc khách hàng tốt cùng địa điểm thuận tiện thì không gian, thiết kế Spa cũng rất quan trọng. 

Các chủ Spa nên thiết kế Spa hướng tới không gian thoáng đáng, thiết kế đẹp ấn tượng tạo cảm giác thư thái, an yên cho khách hàng đến làm để và thư giãn.

Chọn nhân viên

Tuyển nhân viên là vấn đề mà các chủ Spa cũng khá đau đầu. Tuyển nhân viên giỏi, tay nghề cao sẽ giúp cho chúng ta có nhiều khách, chất lượng dịch vụ tốt, nhưng về vấn đề lương lậu cũng thì cũng phải trả 1 cái giá khá cao. 

Những tuyển người chưa có kinh nghiệm tuy chỉ cần trả mức lương thấp nhưng hiệu quả công việc họ mang đến lại không cao. Lúc đó chúng ta cần phải đào tạo thêm rất nhiều

Nên các các chủ Spa phải cân nhắc kỹ, nên chọn những người nào có tâm với nghề, xác định lâu dài cũng không nên đè nặng vấn đề cần bao nhiêu tiền trong việc tuyển nhân viên này lắm. Vì nhân viên tốt sẽ mang về cho bạn lợi nhuận cao rất nhiều lần.

Với những thông tin trên, chắc hẳn các bạn đã biết khi mở Spa cần bao nhiêu tiền cũng như kinh nghiệm mở Spa cần những gì để việc kinh doanh của mình mang về nhiều lợi nhuận và ngày càng đi lên. Chúc các bạn thành công

 

Mọi Việc Đều Trở Nên Dễ Dàng Với TimeSoft

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

nhân viên

+50

Nhân viên

khách hàng

+500

Khách hàng

đối tác

+10

Đối tác

phần mềm timesoft

Hotline 0977 052 668

 

Các chủ phòng Gym, Spa, Fitness, Aerobic, Bể bơi, Yoga... đang quản lý khách hàng như thế nào?

Đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày để khám phá

 

 

Link dang ky timegym