Nghề huấn luyện viên thể hình cá nhân: Lương cao nhưng đánh đổi không ít!

04/06/2018 02:59   by Admin

Nghề huấn luyện viên cá nhân, hay còn gọi là PT là một trong những xu hướng mới trong những năm gần đây và dự kiến sẽ tăng đột biến trong những năm tiếp theo. Khi nhu cầu tập luyện và làm đẹp của con người ta đang được nâng cao thì nghề PT cũng có những bước tiến vượt bậc.

 

TimeSoft gợi ý bạn tham gia Nhóm Facebook trao đổi thông tin tuyển dụng dành cho các HLV tại HN, HCM và nhiều tỉnh thành khác. Rất nhiều tin tuyển dụng HLV đang được đăng tải hàng ngày:

XEM THÔNG TIN TUYỂN DỤNG

 

 

Bài viết liên quan:

► [Bảng tra cứu] Số đo 3 vòng CHUẨN của NAM để phấn đấu tập luyện

Điều kiện tiêu chuẩn của một HLV Gym

► Tất tần tật về khóa học huấn luyện viên thể hình và lấy chứng chỉ 2018
 

Lương huấn luyện viên thể hình cá nhân "khủng" hơn bạn tưởng tượng nhiều!

Không dễ để trở thành một huấn luyện viên thể hình cá nhân. Ngoài chuyện bằng cấp, họ còn phải có kinh nghiệm luyện tập thực tế. Tại những trung tâm thể hình uy tín, các huấn luyện viên thường được tuyển chọn rất kỹ lưỡng, chưa kể quá trình đào tạo kỹ năng về sau.

nghề huấn luyện viên cá nhân

Các huấn luyện viên cá nhân thường được tuyển chọn rất kỹ lưỡng, chưa kể quá trình đào tạo kỹ năng về sau.

Anh Tuấn Đức, một huấn luyện viên lâu năm của trung tâm thể hình ở Hà Nội cho biết: “Lương cứng hàng tháng của một huấn luyện viên gym cá nhân trung bình rơi vào khoảng 5, 6 triệu đồng. Ngoài ra mình còn có thể hưởng những khoản phụ cấp nhỏ khác”.

Nhưng đó chỉ là phần phụ trong thu nhập của một huấn luyện viên cá nhân thể hình. Phần lớn thu nhập của họ đến từ việc huấn luyện riêng cho các khách hàng cá nhân (thuật ngữ thể hình gọi là: personal trainer).

Ở các trung tâm thể hình, bên cạnh số học viên đại trà, có rất nhiều học viên muốn được kèm riêng. Họ là những người sẵn sàng chi nhiều tiền để hưởng thụ điều kiện tập luyện tốt hơn so với số đông. Đặc biệt là nhóm chị em bắt đầu có tuổi (gần 40) hay có nhu cầu giảm cân, lấy vóc dáng sau khi sinh.

Mức giá thuê riêng huấn luyện viên cá nhân là khá cao so với việc bỏ tiền mua vé tập ở các trung tâm. Trung bình, học phí thường lên tới 35 USD (khoảng hơn 700 nghìn đồng) cho mỗi giờ.

Anh Tuấn Đức cho hay: “Một huấn luyện viên cá nhân có kinh nghiệm có thể kiếm được bình quân khoảng 1.000 USD mỗi tháng. Nếu là huấn luyện viên ngoại, có chứng chỉ quốc tế thì còn kiếm được cao hơn nữa, khoảng 3.000 hay 4.000 USD là bình thường”.

Xem thêm >> Tất tần tật về khóa học huấn luyện viên thể hình và lấy chứng chỉ 2018

 

Nghề huấn luyện viên thể hình kèm riêng - Personal Trainer

Nghề Personal Trainer hay còn được gọi là PT, là một nghề khá mới mẻ ở Việt Nam. Rất ít người theo đuổi và rất ít người thành công cũng như kiếm ra được nhiều tiền ở lĩnh vực này. Có rất nhiều lý do để mà có thể kết luận rằng không phải ai cũng có thể thành công ở nghề PT này.

nghề huấn luyện viên cá nhân

Nghề huấn luyện viên cá nhân khá kén chọn

Thứ nhất, bạn phải ở những thành phố lớn, những trung tâm Gym lớn hoặc những thành phố du lịch danh tiếng, những người đi tập mới có nhu cầu cần Huấn Luyện Viên cá nhân. Khi làm Huấn Luyện Viên cá nhân, bạn sẽ được người thuê trả tiền Tips khi làm tốt công việc hoặc có thái độ phục vụ tốt, đồng thời sẽ được hưởng phần trăm từ hợp đồng mà khách đã kí với trung tâm.

Nếu bạn làm PT ở những thành phố nhỏ, vùng quê thì sẽ khó mà sống được với nghề do nhu cầu thấp, mức độ chi trả và văn hóa tip chưa cao. Ở những khu vực này, người dân không có nhu cầu tập luyện với huấn luyện viên cá nhân mà chỉ thích tập ở những phòng tập bình dân, giá rẻ.

nghề huấn luyện viên cá nhân

HLV có thu nhập nổi trội chủ yếu nhờ vào huấn luyện phụ đạo ngoài

Nếu bạn làm PT ở Thể Hình Online Gym Center, lương căn bản sẽ là 6 triệu 1 tháng và một ngày làm 8 tiếng. Với những khoản làm HLV cá nhân cho một khách hàng nào đó, PT sẽ có những nguồn thu nhập thêm và đây mới chính là khoản thu nhập chính của các PT. Theo Ryan Noble, giám đốc thể hình tại NShape Fitness chia sẻ: “Một giờ tập với huấn luyện viên riêng dao động từ 500 000 đến 1 500 000. Với nhiều người có kinh nghiệm con số này có thể cao hơn.”

Ryan cũng cho biết thu nhập của các huấn luyện viên không có con số cụ thể. Tùy vào lượng khách và số giờ khách yêu cầu, tuy nhiên đều dao đồng từ 20 đến 30 triệu đồng một tháng trở lên. Nếu đông khách và chăm chỉ đi dạy đều thì 50 triệu không phải là khó với nhiều người.

Tuy vậy, không hề trải đầy hoa hồng như mọi người hay nghĩ, nghề PT cũng có rất nhiều khó khăn cần đòi hỏi sự tìm tòi, hi sinh để có thể thành công giống như câu cửa miệng “No pain, no gain” của huấn luyện viên thể hình cá nhân hay dành cho các học viên của mình.

Xem thêm >> Giá thuê HLV Gym tại các CLB thể hình trung bình là bao nhiêu? Liệu có nên thuê PT riêng hay không?

 

Đặc thù nghề huấn luyện viên gym cá nhân

Luôn luôn phải tập luyện không ngừng nghỉ

nghề huấn luyện viên cá nhân

Nếu không tập luyện, cơ thể HLV sẽ không đẹp và chả nói được ai nữa cả

Nếu là một Huấn luyện viên cá nhân, yếu tố tiên quyết để có thể trụ lại với nghề đó là kết quả tập luyện của khách hàng. Khi khách hàng hài lòng với chất lượng dịch vụ, họ sẽ giới thiệu nhiều khách hàng khác và tạo nên danh tiếng của Huấn luyện viên. Do đó, theo Cường, các HLV phải thường xuyên học hỏi, nghiên cứu và thiết kế các chương trình tập luyện chuyên biệt với từng khách hàng nhằm giúp họ đạt kết quả tập luyện cao nhất.

 

Ngoại hình phải chau chuốt

nghề huấn luyện viên cá nhân

Ngoại hình càng bắt mắt, bạn càng có được nhiều khách hàng nhận học

Ngoại hình của Huấn luyện viên cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Những “soái ca 6 múi” với ngoại hình thu hút thường đông khách hàng tìm đến hơn hẳn. Vì vậy, một trong những thách thức của các Huấn luyện viên là vừa phải đảm bảo kết quả tập luyện của khách hàng, vùa phải duy trì body chuẩn của chính mình.

Với những PT kém sắc thì chắc chắn sẽ bỏ lỡ một đội ngũ khách hàng vô cùng hùng hậu là các chị em phụ nữ có nhu cầu giảm béo, săn chắc 3 vòng. Và nếu cơ thể xập xệ xuống cấp thì bạn cũng đánh mất nốt các gymer nam, vì khi bạn không "ngon" thì bảo còn ai nghe nữa.

 

Giờ giấc thất thường, không ổn định

Giờ giấc làm việc của huấn luyện viên cá nhân thường không cố định. Giờ tập luyện sẽ phụ thuộc vào lịch của khách hàng, thường vào sáng sớm 5 rưỡi hoặc sau 8h tối. Khung giờ sẽ rơi vào ngoài giờ hành chính và sau khi các khách hàng không bận việc.

Đối với những PT độc thân thì đây có lẽ không có là vấn đề, nhưng với những ai đã có gia đình và con nhỏ thì quả là bất cập lớn. Bởi lúc này bạn còn vướng bận chuyện vợ con, gia đình và áp lực chăm lo cho cuộc sống riêng của mình.

 

Vợ/Chồng ghen tuông, không thông cảm

Không phải PT nào cũng có vợ/chồng thông cảm cho đặc thù cái nghề của mình. Nhất là mấy ông làm nghề PT lấy phải mấy bà vợ có máu Hoạn Thư thì sự việc trở nên rắc rối vô cùng. Bởi khi huấn luyện cho hội viên thì việc đụng chạm cơ thể là không thể tránh khỏi.

nghề huấn luyện viên cá nhân

Khổ cho anh PT nào có chị vợ máu ghen tuông mù quáng

Thế mà nhiều bà vợ rình mò theo chồng đến tận phòng tập để xem xem chồng mình có tòm tem đứa nào không mới yên tâm. Nhiều khi chỉ là chỉ bài cho học viên bình thường mà các bà cũng nhảy vào đánh ghen. Mà ghen với đàn bà đã đành, nay với cả đàn ông cũng có bà ghen rồi hờn dỗi.

 

Gạ tình và những cám dỗ

Ngoại hình bắt mắt, bóng bẩy của các HLV PT đã không ít lần vào tròng của các bà chị cô đơn hay các anh chàng gay để ý. Sau các buổi huấn luyện, các PT đã bị chính học viên của mình nhắn tin cò cưa, gạ gẫm đến "huấn luyện riêng" cho anh/chị tại địa chỉ XXX với thù lao rất cao. 

Lúc này, không ít người hốt hoảng và lo sợ. Tuy nhiên điều bạn cần làm lúc này là phải hết sức bình tĩnh và giữ lập trường kiên định, từ chối thẳng thừng để cho đối tượng không còn hứng thú mà quấy rối nữa.

Mặt khác, chính các PT cũng chịu những cám dỗ không kém từ các HLV. Mới gần đây là chuyện cư dân mạng dậy sóng vụ PT gạ gẫm làm tình hơn 20 cô gái trẻ. Qủa thực không đàn ông nào có thể cưỡng lại được các cô gái đẹp, thế nhưng bạn phải biết được việc nào nên làm, việc nào không và hậu quả ra sao để mọi chuyện không trở nên rắc rối.

gạ tình trong nghề huấn luyện viên cá nhân

Kết luận

Hiện nay, nhu cầu tập luyện hình thể tại Việt Nam đang gia tăng. Nắm bắt được xu thế này cũng như nhu cầu được tập luyện chuyên biệt, nhiều trung tâm fitness liên tục tuyển những huấn luyện viên có kinh nghiệm để có thể đáp ứng được các hội viên của mình.. Thậm chí, họ sẵn sàng tuyển những bạn trẻ có năng khiếu và đam mê dù chưa có kinh nghiệm để đầu tư đào tạo thành những huấn luyện viên chuyên nghiệp trong tương lai. Do đó nếu có đam mê mãnh liệt với nghề PT thì đừng ngần ngại mà tham gia ngay nhé!

À quên, còn chủ phòng gym nào chưa cài đặt Phần mềm quản lý phòng gym thì liên hệ ngay cho TimeSoft.vn nhé. Giao diện dễ sử dụng, đa chức năng quản lý đã được hàng trăm phòng tập áp dụng rồi đấy ạ! Xem các danh sách khách hàng của TimeSoft.vn ngay tại đây!

Thông tin về Khóa học Huấn luyện viên Thể hình và lấy Chứng chỉ

khóa học huấn luyện viên thể hình

 

***Tin cực Vui dành cho các bạn đang muốn khởi nghiệp cùng nghề HLV Cá Nhân đây 😋😋

💪💪 Khóa Đào tạo HLV Thể hình Fitness ngắn hạn do Liên đoàn Cử tạ - Thể hình Việt Nam (bằng cấp CHUẨN ĐÉT nhé) phối hợp cùng NYHC Academy 💪💪

✌️✌️ Cơ hội tuyệt vời khi trở thành 100 người đầu tiên và duy nhất tham dự khóa học, hạn cuối đăng kí 15/12/2018 ✌️✌️

LỚP ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN VIÊN CÁ NHÂN THỂ HÌNH - FITNESS

Khóa học cấp bằng HLV Cá Nhân Chuyên Nghiệp Cấp III lần 2 do Trung tâm đào tạo danh tiếng NYHC Academy phối hợp cùng Liên đoàn Cử tạ - Thể hình Việt Nam chỉ trong vòng 9 ngày đã chính thức diễn ra tại khu vực phía Nam.

Khi trở thành 100 người đầu tiên và duy nhất tham dự khóa học.

► Thời gian học: 9 ngày

► Địa điểm học: P.3, Q. Gò Vấp, TPHCM

XEM THÔNG TIN TUYỂN DỤNG

 

Khóa học này dành cho ai?

Những bạn có nhu cầu trở thành HLV cá nhân chuyên nghiệp và có công việc ổn định sau khóa học.

Những bạn đã là HLV thể hình và muốn nâng cao về chuyên môn - các kĩ năng và tập luyện thay đổi hình thể cùng các chuyên gia.

KNhững chủ phòng tập gym muốn hoàn thiện thủ tục về mặt pháp lý của kinh doanh phòng gym

 

Chương trình đào tạo Khóa học Huấn luyện viên Thể hình - Fitness

khóa học huấn luyện viên thể hình

Kết thúc khóa học, các học viên có được gì?

Kết thúc khoá học và hoàn thành kì thi, các học viên sẽ được nhận bằng HLV có Giá trì toàn quốc - Không thời hạn sử dụng 

Với ai muốn kinh doanh phòng gym thì giờ đây đã có đầy đủ pháp lý để mở phòng tập gym kinh doanh.

✅ Có kiến thức sâu rộng về gym, thể hình, fitness nhờ sự đào tạo, giảng dạy của các master trainer có tiếng nhất nhì Việt Nam.

✅ Bạn sẽ nắm vững hoàn toàn trọn vẹn kiến thức về nghề HLV Cá nhân chuyên nghiệp.

🤔 Chất lượng khóa học được chứng minh với sự tham gia, chứng kiến và giám sát của các đại diện tên tuổi thuộc Liên đoàn Cử tạ - Thể hình Việt Nam.

🏫 Khóa học sẽ diễn ra tại P.3, Q. Gò Vấp, TPHCM

 

Giới thiệu dàn giảng viên cực chất của NYHC ACADEMY

khóa học huấn luyện viên thể hình

khóa học huấn luyện viên thể hình

 

Đăng kí Online, nhận thêm ưu đãi, Đăng kí sớm để được NV CSKH hỗ trợ! 

XEM THÔNG TIN TUYỂN DỤNG

 

khóa học huấn luyện viên thể hình

 

Trước đây ở Việt Nam thì chưa thực sự có một nơi đào tạo huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp nào. Tuy nhiên, liên đoàn cử tạ và thể hình Việt Nam hiện nay có hợp tác với số ít đơn vị uy tín có thỉnh thoảng có tổ chức lớp đào tạo huấn luyện viên thể hình & Fitness tại Hà Nội hay TpHCM kéo dài từ 8 đến 10 ngày. Hãy nhớ rằng các khóa học rất thưa nhau và nếu bỏ lỡ bạn sẽ phải chờ thêm tới vài tháng trời. Nếu ĐĂNG KÝ tham gia và hoàn thành tốt khóa học huấn luyện viên thể hình ngắn hạn này thì bạn sẽ được cấp bằng trở thành một huấn luyện viên thể hình Fitness. Khi đó bạn có thể sử dụng bằng này để mở phòng tập Gym hay tìm cho mình một công việc huấn luyện viên tại các trung tâm Fitness.

 

Tuy nhiên, khóa học này rất nhỏ giọt và không phải lúc nào cũng có lớp, vì vậy nếu như bạn đang có ý định lấy bằng huấn luyện viên thể hình thì hãy ĐĂNG KÝ khóa học ngay nhé!

 

>> Xem thêm:

▼ 13+ Phòng tập gym có huấn luyện viên ở Hà Nội ” đang đồng tiền bát gạo”

▼ HLV Gym chia sẻ : “Làm thế nào để bắp tay nhỏ lại

 

Mọi Việc Đều Trở Nên Dễ Dàng Với TimeSoft

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

nhân viên

+50

Nhân viên

khách hàng

+500

Khách hàng

đối tác

+10

Đối tác

phần mềm timesoft

Hotline 0977 052 668

 

Các chủ phòng Gym, Spa, Fitness, Aerobic, Bể bơi, Yoga... đang quản lý khách hàng như thế nào?

Đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày để khám phá