Tìm hiểu hệ thống kiểm soát ra vào thang máy là gì, lắp đặt ra sao?

11/04/2018 09:54   by Admin

Hệ thống kiểm soát ra vào thang máy hiện đã được áp dụng gần như tuyệt đối tại các tòa nhà cao tầng, chung cư, khu văn phòng,... Bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn thật rõ ràng và chi tiết về kiểm soát ra vào thang máy như thế nào.

 

Tại sao ta phải lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào thang máy?

kiểm soát ra vào thang máy

Kiểm soát ra vào thang máy

 

Để đảm bảo an ninh cũng như tính riêng tư cho tòa nhà, hiện nay nhu cầu lắp đặt hệ thống kiểm soát thang máy là thiết yếu. Thứ nhất là do một tòa nhà có thể có nhiều đối tượng, chủ thể sử dụng một hoặc nhiều tầng nên người ta muốn phân quyền để kiểm soát người ra vào mỗi tầng thông qua cầu thang máy.

 

Ngoài ra việc phân quyền truy cập cũng hạn chế việc những ai không phận sự sẽ không thể tiến vào khu văn phòng hoặc đột nhập trái phép vào các khu nhà cư dân. Muốn truy cập, người khách sẽ phải nhờ tới người thân bảo lãnh mới có thể tiến vào thang máy.

 

Hệ thống kiểm soát ra vào thang máy là gì?

Hệ thống thiết bị cho phép những người được cấp quyền cho phép ra vào thì mới có thể sử dụng được thang máy

 

Kiểm soát thang máy là hệ thống kiểm soát ra vào sự đi lên đi xuống của người sử dụng thang máy, nhằm tăng cường độ kiểm soát an ninh nơi thang máy, đặc biệt tại các khu tòa nhà chung cư cao tầng. Hệ thống thiết bị cho phép những người được cấp quyền cho phép ra vào thì mới có thể sử dụng được thang máy, do đó hệ thống kiểm soát thang máy sẽ giúp bạn tối đa hóa việc sử dụng thang máy khi không cần thiết, tiết kiệm điện năng thời gian bảo hành bảo trì, đảm bảo trật tự an toàn an ninh.

 

Trên thị trường hiện nay có các loại kiểm soát thang máy như:

- Kiểm soát ra vào thang máy bằng máy chấm công vân tay

- Kiểm soát thang máy bằng thẻ từ

- Kiểm soát thang máy bằng thẻ, mật mã hoặc vân tay... Ngoài ra còn có nhiều loại kiểm soát thang máy khác.

 

Có hai giải pháp cho Hệ thống kiểm soát ra vào thang máy này:

Loại thứ nhất kiểm soát không phân tầng:

Là giải pháp hệ thống kiểm soát thang máy được ứng dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay, với ưu điểm là chi phí đầu thư thấp quản lỹ dễ dàng và đem lại hiệu quả cao.

 

Đối với các toàn nhà cao tầng, từ 7 tầng trở lên chủ nhà sử dụng các tầng trên còn các tầng còn lại từ tầng 7 xuống tầng 1 cho các đơn vị khác thuê để kinh doanh, thì ở đây chủ nhà muốn kiểm soát từ tầng thư 8 trở đi để làm sao chỉ có những thành viên của gia đình mình mới lên được. Ta sẽ sử dụng thẻ từ để kiểm soát các tầng này, còn các tầng còn lại cho tự do.

 

Loại thứ 2 là kiểm soát phân tầng:

Là hệ thống kiểm soát thang máy ở một cấp độ cao hơn về an ninh. Với giải pháp kiểm soát chọn tầng thang máy phân quyền phân tầng sử dụng thiết bị Soyal AR725-H (3000 user), khi người sử dụng thang máy muốn chọn tầng muốn đi bắt buộc phải xác nhận thông tin thành viên (thẻ cảm ứng hoặc mật khẩu) trên đầu đọc trước khi bấm phím chọn tầng muốn đi, các phím được phép bấm sẽ tương ứng với các tầng mà người dùng này được phép đi, các phím gọi tầng còn lại sẽ bị vô hiệu hóa.

 

Ví dụ đối với tòa nhà có 7 tầng sẽ có 7 loại thẻ từ, ai có thẻ ở tầng nào thì mới dùng thang máy để lên được tầng đó. Loại này thường có giá cao hơn cũng như đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt phức tạp hơn. Bên cạnh loại đầu đọc thẻ từ thì cũng có giải pháp tiên tiến hơn là dùng đầu đọc vân tay với độ bảo mật cao hơn.

 

 
Xem ngay giải pháp >> [Hệ thống kiểm soát cửa ra vào] bằng Vân tay | Thẻ từ | Khuôn mặt - TimeWork

 

Mọi Việc Đều Trở Nên Dễ Dàng Với TimeSoft

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

nhân viên

+50

Nhân viên

khách hàng

+500

Khách hàng

đối tác

+10

Đối tác

phần mềm timesoft

Hotline 0977 052 668

 

Các chủ phòng Gym, Spa, Fitness, Aerobic, Bể bơi, Yoga... đang quản lý khách hàng như thế nào?

Đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày để khám phá