Một tuần bơi bao nhiêu là đủ nếu muốn TĂNG CHIỀU CAO?

10/08/2018 04:14   by Admin

Những lợi ích của môn bơi lội, đặc biệt là tăng chiều cao thì tất cả chúng ta đều rõ nhưng không phải ai cũng biết thời gian để đi bơi bao nhiêu là đủ. Câu hỏi đặt ra là nên đi bơi mấy lần 1 tuần để đạt hiệu quả tăng chiều cao tốt nhất cho cơ thể?
 
>>  Học ngay CÁCH BƠI ĐỨNG - Kỹ thuật bơi đứng tại chỗ
 

1. Bơi bao nhiêu là đủ? Nên đi bơi mấy lần 1 tuần?

bơi bao nhiêu là đủ
Bơi bao nhiêu là đủ? Nên đi bơi mấy lần 1 tuần?
 
Như chúng ta đã biết bơi lội có khả năng kích thích hệ xương phát triển vì khi bơi cả cơ thể phải thực hiện liên tục các động tác vươn, nhoài hướng người về phía trước, kết hợp với lực tác động đều đặn của nước.
 
Hơn nữa khi bơi cơ thể có điều kiện tiếp xúc nhiều hơn với ánh nắng mặt trời giúp quá quá trình chuyển đổi cholesterol thành Vitamin D được diễn ra nhanh chóng nên hệ xương có thêm điều kiện để phát triển.
 
Để phương pháp bơi lội có thể giúp tăng chiều cao thì bạn nên đi bơi thường xuyên và bơi phối hợp các kiểu bơi như bơi sải, bơi ếch hay kiểu bơi ngửa, bơi bướm,... Và nên đi bơi ít nhất 3 lần/tuần; mỗi lần bơi ít nhất 60 phút và duy trì trong thời gian dài. Đối với những người mới bắt đầu thì có thể bơi 10 phút sau đó tăng lên 30 phút, 45 phút rồi đến 60 phút.
 
Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp bơi lội với một số môn thể thao khác như cầu lông, gym, yoga,... và có một chế độ ăn uống phù hợp để thu được hiệu quả nhanh nhất nhé.
 
>> "Điểm danh" 05 tác dụng của bơi sải đối với cơ thế
 

2. Thời gian tốt nhất trong ngày để bơi giúp tăng chiều cao

bơi bao nhiêu là đủ

Thời gian nào tốt nhất trong ngày để bơi?

Bạn nên đi bơi vào buổi sáng hoặc chiều tối là tốt nhất và không nên đi vào buổi trưa
 
Thực ra hiệu quả tăng chiều cao của bơi lội không phụ thuộc vào thời điểm bơi mà chủ yếu phụ thuộc vào thời gian và cường độ luyện tập.
 
- Thời gian đi bơi thích hợp nhất là vào buổi sáng hoặc buổi tối vì buổi sáng giúp khởi động cơ thể bên cạnh đó khoảng thời gian này thường sẽ vắng người nên sẽ đảm bảo chất lượng nước sạch hơn
 
- Không nên đi bơi vào buổi trưa vì đây là thời gian các tia cực tím chiếu mạnh nhất sẽ không tốt cho sức khỏe và có thể gây ung thư da
 
Lưu ý: không nên đi bơi ngay sau khi ăn, nên bơi cách bữa ăn từ 3-4 tiếng. Đặc biệt không đi bơi khi đang có vấn đề về sức khỏe như ốm, sốt, mắc các bệnh ngoài da,...
 
 

 

Mọi Việc Đều Trở Nên Dễ Dàng Với TimeSoft

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

nhân viên

+50

Nhân viên

khách hàng

+500

Khách hàng

đối tác

+10

Đối tác

phần mềm timesoft

Hotline 0977 052 668

 

Các chủ phòng Gym, Spa, Fitness, Aerobic, Bể bơi, Yoga... đang quản lý khách hàng như thế nào?

Đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày để khám phá