Hướng dẫn [Cách bơi chó] đúng kỹ thuật cho trẻ em

14/08/2018 09:50   by Admin

Bơi chó là kỹ thuật bơi đơn giản và dễ học nhất. Chính vì thế kiểu bơi này được lựa chọn đầu tiên để dạy cho trẻ em. Để các bé có thể học bơi chó đúng cách và hiệu quả, hôm nay mình sẽ giới thiệu các bài tập để học bơi chó nhanh nhất.

 

1. Cách bơi chó như thế nào?

bơi chó

Cách bơi chó như thế nào?

► Kỹ thuật thở trong bơi chó

 
Do kiểu bơi này mô phỏng hình dáng bơi của 1 chú chó nên nó có tên gọi là bơi chó. Kỹ thuật thở trong bơi chó đơn giản hơn so với bơi sải, bơi ếch hay kiểu bơi ngửa.
 
Các động tác tay chân cũng không bị ép buộc hay tuân theo theo một khuân mẫu nhất định nào. Bạn nên cho bé tập hít thở trên cạn trước sau đó mới tập bơkỹ thuật này ở dưới nước để đảm bảo an toàn và giúp bé thở được lâu hơn.
 
Với những kỹ thuật thở đơn giản, bạn sẽ dễ dàng tập được cho các bé kiểu bơi này và giúp cho bé học bơi cực nhanh chóng và an toàn. Thực tế, sau khi biết bơi chó bé sẽ dễ dàng học những kiểu bơi khác nhanh hơn nhiều.
 

► Cách bơi chó dưới nước 

Việc học bơi chó đầu tiên, rồi mới đến bơi ếch, bơi trườn sấp, bơi bướm, cũng giống như học vỡ lòng, lớp 1, lớp 2… rồi tuần tự lớp 11, 12, đại học… Nếu bỏ qua bơi chó, sau này bé rất khó học các kiểu bơi khác.
 
Đông tác bơi chó rất đơn giản và không theo một kỹ thuật nào hết, nó là kiểu bơi bản năng của con người.
 
Trong thời gian từ lức mới sinh cho tới 18 tháng tuổi, trẻ em giữ được nhiều phản xạ bẩm sinh của động vật, đặc biệt của động vật có vú. Đó chính là phản xạ lặn và bơi chó. Phản xạ lặn là phản xạ ngừng thở khi đầu bị chìm vào nước, còn phản xạ bơi chó là phản xạ đạp chân đạp tay giống chó của bé trong môi trường nước.
 
Vì thế, bạn nên tập bơi cho bé trong giai đoạn này là thích hợp nhất. Lợi dụng phản xạ bẩm sinh này, nhiều người ta đã dạy cho trẻ học bơi ngay từ lúc được vài tuẩn tuổi.
 
Để trẻ em làm quen với nước không hề khó vì các em đã sống hơn 9 tháng trong môi trường nước trước khi sinh ra. tri đã quen với nước, nhất định các em sẽ rất thích thú khi học bơi chó. 
 

2. Những lưu ý khi học kỹ thuật bơi chó

bơi chó

Những lưu ý khi học kỹ thuật bơi chó

- Bắt buộc phải sử dụng các dụng cụ bảo vệ an toàn cho bé khi bơi.
 
Ví dụ: kính bơi sẽ bảo vệ được mắt bé khỏi các tác nhân, các bụi bẩn dưới nước. Ao phao tập bơi cũng là dụng cụ bơi lội không thể thiếu.
 
- Nên cho trẻ đến các bể bơi uy tín để trẻ được học bơi an toàn nhất
 
- Không nên cho trẻ ăn no rồi tập bơi ngay, việc này sẽ làm ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa và sẽ làm trẻ cảm thấy khó chịu
 
- Không cho trẻ em tập bơi chó vào lúc trời nắng
 
- Không cho các em tập tại các bể bơi của người lớn có độ sâu cao

 

 

Mọi Việc Đều Trở Nên Dễ Dàng Với TimeSoft

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

nhân viên

+50

Nhân viên

khách hàng

+500

Khách hàng

đối tác

+10

Đối tác

phần mềm timesoft

Hotline 0977 052 668

 

Các chủ phòng Gym, Spa, Fitness, Aerobic, Bể bơi, Yoga... đang quản lý khách hàng như thế nào?

Đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày để khám phá

 

 

Link dang ky timegym