02 Cách kết nối máy chấm công với máy tính chưa đến 1 phút

11/06/2018 05:04   by Admin

Có hai cách kết nối máy chấm công với máy tính, đó là kết nối bằng dây mạng cổng TCP/IP và kết nối máy chấm công bằng mạng LAN. Trong đó thì cách kết nối máy chấm công với máy tính bằng dây mạng là cách nhanh chóng và đơn giản hơn cả.

 

1. Cách kết nối máy chấm công với máy tính qua dây mạng

Để máy chấm công hoạt động được và sử dụng được phần mềm chấm công chúng ta phải thực hiện kết nối máy chấm công với máy tính qua cổng TCP/IP.

Máy chấm công vân tay ngày nay được sản xuất và thiết kế có rất nhiều loại, model khác nhau tuy khác nhau về 1 số điểm nhưng chúng đểu được hoạt động theo các kiểu kết nối sau : TCP/IP, USB, RS485, RS232....

cách kết nối máy chấm công với máy tính

Cách kết nối máy chấm công với máy tính qua cổng TCP/IP

Rất đơn giản, các bạn dùng một đoạn dây mạng có bấm đầu mạng nhé, rồi cắm một đầu vào máy chấm công và một đầu vào máy tính bạn đã cài đặt phần mềm.

Sau đó bạn tiếp tục phải thiết lập IP tĩnh cho máy. Giải sử máy chấm công có địa chỉ Ip là: 127.168.1.200 thì bạn đặt IP cho máy tính là: 127.168.1.201 hay khác với địa chỉ cuối cùng của máy chấm công là được. Bước cuối là bạn thực hiện lệnh ping xem máy tính đã thông chưa.

ĐỪNG BỎ LỠ >>> Sử dụng "MIỄN PHÍ" 

phần mềm chấm công CHUYÊN NGHIỆP trong 1 tháng

 

ĐĂNG KÝ NGAY

 

Xem thêm >> Chức năng, lợi ích, báo giá của phần mềm chấm công vân tay tốt nhất hiện nay

2. Cách kết nối máy chấm công với máy tính qua mạng LAN

Cách kết nối máy chấm công với máy tính qua mạng LAN giúp bạn có thể kết nối với bất kỳ chiếc máy tính nào nằm trong mạng LAN đó. Trước hết bạn tiến hành cắm một đầu dây mạng vào máy chấm công và một đầu vào modem hay Switch mạng.

cách kết nối máy chấm công với máy tính

Sau đó bạn kiểm tra xem máy tính của bạn địa chỉ IP là gì? Nếu địa chỉ IP máy tính của bạn là: 127.168.1.200 và bạn kiểm tra xem có địa chỉ IP nào rỗi hay không. Bạn Ping thử 127.168.1.201 nếu báo Time Out thì bạn tiến hành đặt địa chỉ 127.168.1.201 cho máy chấm công. Bạn vào Menu sau đó vào kết nối rồi vào địa chỉ Ip đặt địa chỉ mới cho máy chấm công. Sau đó bạn lưu lại và kiểm tra xem máy tính đã thông với máy chấm công hay chưa.

Có thể bạn quan tâm >>> Phần mềm chấm công Wise Eye - Lựa chọn số 1 của các công ty hiện nay

Trên đây là hai cách kết nối máy chấm công với máy tính đơn giản và nhanh chóng nhất mà bạn nên tham khảo khi mới sử dụng máy chấm công. Ngoài ra, quý khách hàng có quan tâm tới các dòng máy chấm công chất lượng tốt mời ghé shop sản phẩm máy chấm công của chúng tôi. Chúng tôi đáp ứng đa dạng các dòng máy chấm công Ronald Jack, máy chấm công Wise Eye, máy chấm công ZKTeco,...chắc chắn sẽ làm quý khách hài lòng.

 

Mọi Việc Đều Trở Nên Dễ Dàng Với TimeSoft

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

nhân viên

+50

Nhân viên

khách hàng

+500

Khách hàng

đối tác

+10

Đối tác

phần mềm timesoft

Hotline 0977 052 668

 

Các chủ phòng Gym, Spa, Fitness, Aerobic, Bể bơi, Yoga... đang quản lý khách hàng như thế nào?

Đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày để khám phá

 

 

Link dang ky timegym