[Tư vấn] Chi phí xây dựng bể bơi công cộng hết bao nhiêu tiền?

11/06/2018 10:22   by Admin

Kinh doanh bể bơi được coi là một chiến lược khôn ngoan và dài hạn, thu hồi vốn cực nhanh đặc biệt ở những tỉnh nắng nóng. Nhiều nhà đầu tư đã có ý định rót vốn vào mô hình này và nhờ TimeSoft tư vấn xem Chi phí xây dựng bể bơi ra sao? Xây dựng bể bơi hết bao nhiêu tiền? Để có thể giải đáp cặn kẽ cho các bạn, chúng tôi sẽ nêu trọn vẹn ở bài viết dưới đây:

 

Tính toán Chi phí xây dựng bể bơi công cộng phục vụ kinh doanh

Những chi phí đầu tư ban đầu:

Đối với bể bơi yếu tố ảnh hưởng đến tổng chi phí lớn nhất chính là kích thước của bể bơi mà bạn muốn sở hữu. Nếu hồ bơi của bạn được sử dụng để bơi lội, tập luyện với nhiều thành viên hay hồ bơi được sử dụng với mục đích kinh doanh thì bạn cần phải lựa chọn xây dựng một hồ có kích thước lớn hơn là thiết kế bể bơi gia đình rồi!

chi phí xây dựng bể bơi

Chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh được tính bao nhiêu/m2 ?

Chi phí xây bể kinh doanh chính với diện tích tiêu chuẩn thiết kế bể bơi cỡ trung 12*25m S= 300m2: Chi phí xây dựng là 960.000.000 đồng. Chi phí xây bể bơi kinh doanh trẻ em 150m2 xây uốn lượn bắt mắt. kết hợp nấm phun, cầu tuột giá khoảng 300.000.000 đồng.

Ngoài ra thì bể bơi cũng có các khoản chi phí xây nhà tắm tráng, khu để xe, quầy dịch vụ hết khoảng 200.000.000đ. Các khoản chi phí này là bao gồm toàn bộ từ mặt bằng, cải tạo môi trường, nguyên vật liệu xây dựng, nhân công và giám sát.

chi phí xây dựng bể bơi là bao nhiêu

Phòng thay đồ, tắm tráng của bể bơi trường quốc tế

Thủ tục về cấp phép kinh doanh và các điều kiện khác về an toàn con người, phòng tránh đuối nước cũng cần lưu ý.

+ Giấy phép xin xây dựng, Đất phải hợp pháp để bên xây dựng dựa theo bản vẽ đệ trình để cấp phép bao gồm : Xây dựng cơ bản, cấp thoát nước, quy hoạch…

+ Giấy phép kinh doanh bể bơi do bên Văn hóa & TTDL Cấp, yêu cầu chất lượng nước, cứu hộ, y tế, và phần xây dựng đạt tiêu chuẩn kinh doanh.

Tùy theo khu vực vùng miền mà bạn sẽ có mức chi phí xây bể bơi hết bao nhiêu tiền khác nhau. Ví như bạn xây dựng trong nội thành thành phố sẽ tốn kém hơn khi xây bể bơi ở quê. Ví như vùng Tây nguyên và Miên Đông Nam Bộ sẽ không phải chịu them chi phí cọc cừ, làm nền móng. Chi phí Phần này có thể phát sinh 10- 15 % trên tổng thể.

 

Những chi phí định kỳ hàng tháng

Ngoài những chi phí ban đầu ra thì bạn sẽ phải chi các khoản chi phí khác hàng tháng nữa. Người ta gọi đây là khoản Chi phí vận hành bể bơi, nó bao gồm:

- 02 cứu hộ: 10 triệu/tháng

- 01 thu ngân kiêm bán tạp hóa: 5 triệu/tháng

- Chi phí điện máy: 5 triệu/tháng

- Chi phí hóa chất xử lý: 5 triệu/tháng

- Quản lý bể bơi, kiểm soát vé và cổng ra vào với Phần mềm quản lý bể bơi: 10 triệu đồng/trọn đời

- Chi phí bộ lọc tùy nhu cầu của quý khách sử dụng hàng Châu Âu Hay Châu Á. Giá cho bộ lọc cho bể bơi tiêu chuẩn trung bao gồm hệ thống ống và nhân công lắp đặt từ 150 triệu đến 300 triệu đồng.

chi phí xây dựng bể bơi

Cứu hộ bể bơi là bắt buộc và cực kỳ quan trọng

Xem thêm >> 08 Tiêu chuẩn Thiết kế bể bơi công cộng theo Luật Quy chuẩn kỹ thuật

 

Tiết kiệm chi phí xây dựng bể bơi hiệu quả, đừng quên những cách sau:

Tiết kiệm khi xây dựng giúp ta thu vốn về nhanh hơn, tuy nhiên tuyệt đối không được ảnh hướng tới chất lượng dịch vụ. Dưới đây là một số cách giúp chủ đầu tư giảm chi phí xây dựng bể bơi hiệu quả:

1. Xây dựng bể bơi sử dụng phương pháp đổ trụ xây gạch

Đúng như tên gọi của nó bạn đã thấy được sự “tiết kiệm” chi phí ở đây rồi một bên là thành bể bơi được đổ bê tông toàn bộ còn 1 bên là đổ trụ bê tông rồi xây gạch. Nếu bạn có đội ngũ tư vấn xây dựng và đội thi công xây bể bơi tốt thì về mặt kết cấu, độ bền vững của công trình luôn được đảm bảo. Tuy nhiên phương pháp xây dựng bể bơi này có nhược điểm thời gian thi công xây dựng kéo dài hơn so với phương pháp đổ thành bê tông.

 

2. Ốp gạch Cotto thay vì gạch kính Mosaic

Sau khi đã xong phần móng. Chi phí sẽ dao động trong khoảng 3,2 triệu đến 5 triệu/ m2 tùy vào diện tích và phần Vật liệu hoàn Thiện. Gạch ốp lát cao cấp, hay gạch thường Đồng Tâm, gạch Sài Gòn…

Gạch Cotto tráng men có giá tầm 150.000 đ còn gạch kính Mosaic có giá tầm 600.000 đ nhưng xét về mặt thẩm mỹ thì 2 loại này cũng không khác nhau nhiều. Ưu điểm khi dùng gạch kính mosaic là bạn có thể tạo bất kỳ hình trang trí gì theo mong muốn. Do vậy nếu vốn của bạn không nhiều thì hãy sử dụng gạch Cotto.

chi phí xây dựng bể bơi

Gạch kính Mosaic sang trọng và bắt mắt hơn gạch tráng men nhiều. Nhưng nếu điều kiện không cho phép thì gạch men cũng rất tốt để chọn lựa.

 

3. Không được xem nhẹ giám sát thi công!

Khó mà có thể tránh thất thoát hoàn toàn trong khâu thi công, trừ phi bạn giám sát đêm ngày và sát sao mọi hoạt động xuất nhập, chi tiêu. Tuy nhiên càng siết chặt giám sát thi công bể bơi bao nhiêu thì bạn càng tiết kiệm được nhiều tiền bấy nhiêu.

chi phí xây dựng bể bơi

Nếu bạn không có kinh nghiệp, thời gian để giám sát thi công thì cũng có thể thuê đơn vị thứ ba. Đây cũng là một giải pháp khá ok.

4. Cân nhắc mua sắm các thiết bị bể bơi

Việc của bạn là cân nhắc kỹ lưỡng những nhu cầu tiện ích hay thiết bị nào cần cho bể bơi của mình còn lại những thứ gì không cần thiết nên gạt bỏ Ngay lập tức để giúp giảm thiểu tối đa chi phí. Tuy nhiên việt cắt giảm gì sẽ cần sự tư vấn chuyên môn của những người có kinh nghiệm, không nên ham xây bể bơi giá rẻ mà không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Lên ý tưởng và bản vẽ thiết kế bể bơi ra sao? Xem ngay bài viết >> [Kiến thức] Thiết kế, dự trù chi phí và xây bể bơi kinh doanh chi tiết toàn tập

 

 

Mọi Việc Đều Trở Nên Dễ Dàng Với TimeSoft

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

nhân viên

+50

Nhân viên

khách hàng

+500

Khách hàng

đối tác

+10

Đối tác

phần mềm timesoft

Hotline 0977 052 668

 

Các chủ phòng Gym, Spa, Fitness, Aerobic, Bể bơi, Yoga... đang quản lý khách hàng như thế nào?

Đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày để khám phá