[Từ A-Z] Mở Cửa Hàng Vật Liệu Xây Dựng Cần Chuẩn Bị Gì?

12/01/2021 10:28   by Admin

Dân cư đông đúc khiến nhu cầu về nhà ở của con người không ngừng tăng. Vật liệu xây dựng cũng theo đó mà trở thành mặt hàng kinh doanh có triển vọng. Để giúp các bạn hiểu thêm về lĩnh vực này, sau đây TimeSoft xin gửi tới bạn một số điều cơ bản khi mở cửa hàng vật liệu xây dựng. Hãy đọc tiếp nhé.

Những việc cần chuẩn bị khi kinh doanh vật liệu xây dựng?

1. Tìm hiểu thông tin về thị trường

Kinh doanh đã khó, kinh doanh vật liệu xây dựng lại còn khó hơn, bạn sẽ dễ bị mông lung nếu như bỏ qua bước này. Vẫn biết thị trường vật liệu xây dựng ngày càng rộng lớn, sức mua cũng lớn. Nhưng chẳng thể căn cứ vào điều này mà khẳng định kinh doanh ở đâu cũng có thể phát triển. 

Chính vì vậy, bạn bắt buộc phải khảo sát. Tập trung trả lời được những câu hỏi sau:

  • Tình hình xây dựng nhà cửa, nhà máy tại khu vực bạn đang sinh sống như thế nào?
  • Nhu cầu của mọi người liệu có lớn không?
  • Mặt hàng nào đang được mọi người quan tâm nhiều nhất?

cửa hàng vật liệu xây dựng

Khảo sát tuy có hơi mất thời gian nhưng vì bạn đang làm ăn lớn nên đừng quá nóng vội, hãy cứ bình tĩnh và tiến từng chút một sẽ an toàn và tốt hơn.

Chia sẻ thêm, nếu bạn lần đầu làm kinh doanh và chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này vậy thì bạn hãy tranh thủ học hỏi từ những người đi trước tất nhiên càng nhiều càng tốt. Hãy đi nhiều hơn, có thể trực tiếp đến cửa hàng của họ để tham quan, hỏi han và việc này cũng để nhằm thiết lập thêm những mối quan hệ mới với những người làm công việc giống bạn.

2. Chuẩn bị vốn kinh doanh

Bạn cũng tự hiểu rằng, chọn kinh doanh vật liệu xây dựng đồng nghĩa với việc bạn phải đầu tư rất nhiều tiền.

Nếu bạn sẵn vốn thì rất tốt và có thể kinh doanh ngay lập tức. Nhưng nếu bạn chư đủ tài chính thì cũng đừng lo. Có thể vì quá sốt ruột nên bạn chưa kịp nghĩ ra, bạn có thể mượn tiền từ:

Người thân, bạn bè: nếu họ đồng ý cho bạn vay thì rất tốt; đây là nguồn vay tin cậy, và nếu thỏa thuận được bạn sẽ không phải trả lãi.

Vay ngân hàng: trong trường hợp bạn không biết xoay sở ở đâu nữa thì ngân hàng là giải pháp cuối cùng. Bạn nên tìm hiểu thật kĩ các chính sách hỗ trợ vay mượn của các ngân hàng, so sánh mức lãi suất và lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm >>> Giá Vốn Hàng Bán Là Gì? Cần Hiểu Đúng Để Kiểm Soát Tốt Dòng Tiền

3. Lựa chọn địa điểm kinh doanh vật liệu xây dựng

Các mặt hàng vật liệu xây dựng thường có khối lượng lớn và chiếm nhiều không gian cho nên bắt buộc mặt bằng phải rộng. Ngoài ra chú ý chọn một địa điểm có mặt tiền lớn để vừa trưng hàng vừa tiện cho khách ghé mua.

Nên phân tách cửa hàng thành hai khu: một bên rộng sử dụng làm kho chứa hàng, phần còn lại làm nơi bán hàng. Xếp hàng sao cho hợp lý để tiện cho việc tháo, dỡ; và nhớ chừa lại một lối đi riêng cho xe chở ra vào.

cửa hàng vật liệu xây dựng

4. Hoàn tất giấy tờ đăng ký mở cửa hàng vật liệu xây dựng

Trước khi kinh doanh, bạn đừng quên thực hiện một việc rất quan trọng đó là: làm thủ tục mở cửa hàng vật liệu xây dựng.

Nếu lựa chọn hình thức hộ kinh doanh cá thể bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đề nghị đăng ký kinh doanh trong đó bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh
  • Chứng minh nhân dân của những người trực tiếp kinh doanh
  • Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh (nếu có)

Tất cả những giấy tờ này sau đó mang nộp lại cho cơ quan đăng ký kinh doanh tại khu vực của bạn.

5. Tìm hiểu nguồn cung cấp vật liệu xây dựng

Tham khảo trước một số đối tác nhập hàng sẽ giúp bạn khỏi bỡ ngỡ và không mất thời gian tìm kiếm sau này. Một số nguồn cung cấp vật liệu xây dựng dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn:

Các công ty vật liệu xây dựng: đây là địa chỉ mọi người thường hay biết tới, tuy nhiên sẽ hơi khó để gặp được các nhà sản xuất uy tín, vậy nên bạn phải chịu khó tìm kiếm một chút.

Nhập hàng từ nước ngoài: nếu khả năng tài chính của bạn cho phép bạn có thể lấy hàng trực tiếp từ nước ngoài. Tuy nhiên, sẽ có một vài bất lợi khi thủ tục xuất nhập cảnh hiện nay khá phức tạp và bạn cũng sẽ phải chịu thêm một số khoản thuế khác. Hàng hóa vẫn chuyển từ xa cũng dễ bị hư hỏng.

Lấy hàng từ các tổng đại lý vật liệu xây dựng: những địa chỉ này đều cung cấp sản phẩm chất lượng, có thông tin, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được niêm yết đầy đủ, nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Có thể bạn quan tâm >>> 10 Bí Quyết Kinh Doanh Thành Công – Chia Sẻ Từ Những Chuyên Gia

Một số loại vật liệu xây dựng cơ bản bạn cần biết:

cửa hàng vật liệu xây dựng

Khi bán vật liệu xây dựng, ít nhất bạn cũng phải nắm được những thông tin cơ bản về mặt hàng này. Khi đó, bạn có thể tư vấn cho khách hàng chi tiết và rõ hơn. Nếu bạn chưa biết thì vật liệu xây dựng được chia làm 2 nhóm chính:

Vật liệu thô gồm: gạch tuynel, gạch ống, gạch đinh, ngói, cát xây, đá xây dựng, xi măng, sắt, thép

Vật liệu hoàn thiện gồm: ống nước, phụ kiện ống nước, gạch trang trí, lavabo, bồn cầu, vòi tắm, gạch block, đá tự nhiên,…  

Bài viết này là tổng hợp những thông tin liên quan khi mở cửa hàng vật liệu xây dựng, Timesoft.vn hi vọng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn kinh doanh thành công!

 

Mọi Việc Đều Trở Nên Dễ Dàng Với TimeSoft

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

nhân viên

+50

Nhân viên

khách hàng

+500

Khách hàng

đối tác

+10

Đối tác

phần mềm timesoft

Hotline 0977 052 668

 

Các chủ phòng Gym, Spa, Fitness, Aerobic, Bể bơi, Yoga... đang quản lý khách hàng như thế nào?

Đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày để khám phá