Nhượng Quyền Thương Hiệu Là Gì? 8 Bước Để Mở 1 Cửa Hàng Nhượng Quyền

05/01/2021 12:16   by Admin

Bạn muốn mở một cửa hàng nhượng quyền? Liệu bạn đã biết gì về nhượng quyền thương hiệu hay các bước để mở một cửa hàng nhượng quyền chưa? Nếu chưa thì bài viết này sẽ giúp bạn định hướng lối đi riêng phù hợp với bản thân để thành công trong việc kinh doanh.

I. Nhượng Quyền Thương Hiệu Là Gì?

Nhượng quyền thương hiệu là một khái niệm có thể hiểu nôm na như một chiến lược để mở rộng kinh doanh. Được mô tả bởi một cá nhân hay một tổ chức nào đó sẽ được sử dụng thương hiệu của sản phẩm hay dịch vụ để kinh doanh. Đổi lại, bên nhận quyền sẽ phải trả một số khoản phí nhất định và đồng ý tuân thủ đúng các nguyên tắc nhất định có trong hợp đồng do bên nhượng quyền đề ra.nhượng quyền thương hiệu

Với hình thức nhượng quyền thương hiệu này, bên nhượng quyền sẽ cung cấp cho bên nhận quyền không chỉ tên thương mại, các sản phẩm và dịch vụ của mình mà còn cung cấp toàn bộ hệ thống để vận hành doanh nghiệp. Ngoài ra sẽ còn được hỗ trợ lựa chọn và phát triển địa điểm, hướng dẫn vận hành, đào tạo, tiêu chuẩn thương hiệu, kiểm soát chất lượng, chiến lược tiếp thị và hỗ trợ tư vấn kinh doanh từ bên nhượng quyền.

Nhượng quyền thương hiệu không phải là một mối quan hệ đối tác bình đẳng, đặc biệt là những lợi thế pháp lý mà bên nhượng quyền được lợi hơn so với bên nhận quyền. Nhưng trong những trường hợp cụ thể như minh bạch, điều kiện pháp lý thuận lợi, phương tiện tài chính và nghiên cứu thị trường thích hợp, nhượng quyền có thể là phương tiện thành công cho cả bên nhượng quyền và bên nhận quyền.gian.

Có thể bạn quan tâm >>> Giá Vốn Hàng Bán Là Gì? Cần Hiểu Đúng Để Kiểm Soát Tốt Dòng Tiền

II. 8 Bước Để Mở Một Cửa Hàng Nhượng Quyền Thương Hiệu

1. Xác Định Mong Muốn Của Bản Thân

Bạn đã bao giờ ngồi lại và tự hỏi tại sao bạn lại muốn mua một doanh nghiệp nhượng quyền đó chưa?

Bạn đã thảo luận ý tưởng của mình với đối tác chưa?

Bạn có cảm thấy thoải mái khi bắt buộc phải tuân theo các kế hoạch kinh doanh chi tiết của bên nhượng quyền không?

Bạn có thoải mái khi phải chia sẻ phần trăm lợi nhuận mà bạn kiếm được?

Và bạn có sẵn sàng để có thể đầu tư tiền mặt của chính mình và nhận nợ dưới hình thức vay vốn kinh doanh không?nhượng quyền thương hiệu

Nếu đã tự mình trả lời hết được các câu hỏi trên và vẫn muốn tiếp tục con đường kinh doanh này thì bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đó!

2. Thuê Một Nhà Tư Vấn Về Nhượng Quyền Thương Hiệu

Bạn nên đọc thật nhiều và tìm hiểu kĩ các tài liệu về việc chuyển nhượng thương hiệu trước khi thực hiện các kế hoạch tiếp theo của mình.

Tuy nhiên, thuê một nhà tư vấn về nhượng quyền có kinh nghiệm sẽ giải đáp các khúc mắc mà bạn đang vướng phải, cung cấp cho bạn sự hỗ trợ cần thiết và lời khuyên hữu ích, đồng thời hướng dẫn bạn một cách chi tiết về quá trình phức tạp của vấn đề này.

3. Khảo Sát Lĩnh Vực Tiềm Năng

Nếu bạn còn đang chưa biết bạn nên chọn lĩnh vực nào (F&B, đồ gia dụng,...) thì hãy list ra một danh sách xem cái nào phù hợp về tính cách, thời gian, chi phí,... nhất với mình thì chọn.

Và hãy chắc chắn rằng là bạn có các kỹ năng cần thiết để vận hành loại hình kinh doanh đã chọn.nhượng quyền thương hiệu

4. Hẹn Gặp Nói Chuyện Với Các Nhà Nhượng Quyền

Các nhà nhượng quyền thành công ắt hẳn sẽ có khá nhiều thông tin hữu ích về việc chuyển nhượng thương hiệu.

Nếu cuộc nói chuyện của bạn với một nhà nhượng quyền đi theo một hướng tích cực và có khả năng bạn sẽ được nhận vào với tư cách là một bện nhận quyền thì chắc chắn bạn sẽ nhận được các tài liệu mật về nhượng quyền thương mại (FDD) chính thức của họ.

Khi bạn nhận được tài liệu này, chắc chắn trong đó sẽ có liệt kê các cửa hàng nhượng quyền hiện tại của họ. Nhiệm vụ tiếp theo của bạn sẽ là một chuyến đi đến một số cửa hàng nhượng quyền đó và tìm hiểu thông tin và kinh nghiệm thông qua các cuộc trò chuyện với chủ sở hữu của cửa hàng. Đặc biệt không thể thiếu các câu hỏi về mối quan hệ giữa bên nhượng quyền và nhận quyền như:

  • Họ có nhận được sự hỗ trợ tốt từ bên nhượng quyền không?
  • Họ có nhận được những gì mà bên nhượng quyền đã hứa (đào tạo, tài chính, marketing,...) như trong hợp đồng hay không?
  • ...

5. Chọn Vị Trí Cho Cửa Hàng

Thông thường, bên nhượng quyền sẽ giúp bạn chọn vị trí sao cho phù hợp nhất, họ có thể cấm bạn mở ở những nơi không được phép (điều này ít nhất có thể giúp bạn không đưa ra một lựa chọn tồi).

Tuy nhiên cũng sẽ có một số doanh nghiệp sẽ không giúp đỡ bạn trong vấn đề này, bạn phải tự mình nghiên cứu về vị trí cửa hàng, xem xét các yếu tố để khả năng tiếp cận khách hàng cao nhất có thể (ở gần trường học, khu chung cư,... là những nơi đông người qua lại).

Có thể bạn quan tâm >>> 10 Bí Quyết Kinh Doanh Thành Công-Chia Sẻ Từ Những Chuyên Gia

6. Thỏa Thuận Về Kinh Phí

Mặc dù có hơi mất thời gian nhưng bạn nên lặp lại các bước 3, 4, 5 cho đến khi bạn hài lòng với lựa chọn của bản thân. Sau khi đã thực sự hài lòng, bước tiếp theo là bạn cần phải lập một kế hoạch kinh doanh chính thức để trình bày với ngân hàng hoặc người cho vay dành cho doanh nghiệp nhỏ.

Không chỉ trình bày với bên cho vay, bạn còn phải cần đề đạt cho bên nhượng quyền, họ sẽ tư vấn về vốn lưu động và biên độ an toàn để trang trải những khó khăn không lường trước được.

nhượng quyền thương hiệu

7. Ký Hợp Đồng Nhượng Quyền

Sau khi làm xong các thủ tục, hợp đồng vay vốn thì bạn cần thuê một luật sư có kinh nghiệm về nhượng quyền thương hiệu để kiểm tra các hợp đồng, tài liệu nhượng quyền và nhanh chóng hoàn tất các cuộc đàm phán với bên nhượng quyền.

Lưu ý: Đừng đặt bút ký vào hợp đồng khi bạn chưa hoàn toàn thỏa mãn với các điều kiện mà bên nhượng quyền đưa ra.

8. Chuẩn Bị Các Thủ Tục Để Khai Trương Cửa Hàng

Bất kỳ doanh nghiệp nào trước khi khai trương cũng sẽ cần nhiều giấy phép và bảo hiểm khác nhau để tuân thủ các quy định và người nhượng quyền của bạn có thể sẽ là nguồn hỗ trợ chính của bạn tại đây.

Một điều quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến ngày khai trương của bạn có thành công hay không là kế hoạch marketing cho cửa hàng. Thường thì bên nhượng quyền sẽ có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội, cho nên hãy trực tiếp liên hệ với họ để quảng cáo cho cơ sở mới của mình.

Ngoài ra, bạn cần phải thuê nhân viên ở các vị trí khác nhau. Thời gian đầu sẽ gặp nhiều khó khăn trong vấn đề tiền bạc nên chủ yếu các công việc của nhân viên bạn cũng sẽ phải làm và chỉ nên thuê một lượng cần thiết nhất định.nhượng quyền thương hiệu

III. Lời Kết

Trên đây là các thông tin cần thiết mà TimeSoft gợi ý cho bạn để bạn bắt đầu mở một cửa hàng nhượng quyền. Vậy bạn đã sẵn sàng để bắt đầu mở một cửa hàng riêng cho mình chưa?

Mua nhượng quyền thương hiệu đã giúp hàng trăm nghìn người tăng doanh thu của mình lên gấp nhiều lần. Với 8 bước cơ bản như trên, bạn có thể trở thành những doanh nhân thành đạt như họ.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay kế hoạch mà mình đã ấp ủ lâu nay?

Chúc các bạn thành công!

 

 

Mọi Việc Đều Trở Nên Dễ Dàng Với TimeSoft

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

nhân viên

+50

Nhân viên

khách hàng

+500

Khách hàng

đối tác

+10

Đối tác

phần mềm timesoft

Hotline 0977 052 668

 

Các chủ phòng Gym, Spa, Fitness, Aerobic, Bể bơi, Yoga... đang quản lý khách hàng như thế nào?

Đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày để khám phá