[BÍ QUYẾT] - Quan hệ hợp tác giữa sếp và nhân viên đạt hiệu quả cao nhất!

02/06/2018 04:18   by Admin

Mối quan hệ hợp tác giữa sếp và nhân viên luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp. Bởi lẽ nếu giữa sếp và nhân viên đồng lòng cùng nhau thì công việc diễn ra suôn sẻ và đạt hiểu quả. Còn nếu sếp và nhân viên bằng mặt không bằng lòng thì hiệu quả công việc không bao giờ cao, gây ảnh hưởng xấu tới doanh nghiệp.

NGHỆ THUẬT HỢP TÁC GIỮA SẾP VÀ NHÂN VIÊN

sếp và nhân viên

Nghệ thuật hợp tác giữa sếp và nhân viên

1. Quản lý vi mô

“Quản lý vi mô” được hiểu là theo dõi chi tiết. Khi sếp và nhân viên hợp tác, sếp không thể quản lý vi mô từng nhân viên. Bản thân mỗi người phải tự quản lý vi mô chính mình.

Nhiều người tin rằng nhân viên được quyền tự quyết thì sẽ tốt cho công ty. Khi sếp và nhân viên hợp tác, việc sếp theo dõi gắt gao và hỏi han tình hình công việc sẽ bị cho là quá chi li, không tin tưởng đội ngũ của mình.
 

2. Sếp và nhân viên cần có phản hồi về nhau

sếp và nhân viên

Nghệ thuật hợp tác giữa sếp và nhân viên

Tiến sĩ Colin Fisher (Đại học College London) nói rằng: “Người ta thường nghĩ một người lãnh đạo quản lý vi mô là tiêu cực, nhưng có nhiều cách để mang lại kết quả tích cực”.
 
Ngày nay, các công ty cho rằng giao phó nhiệm vụ cho ai thì người đó được quyền tự quyết định. Nhiều nhân viên còn ngại yêu cầu sự giúp đỡ. Sếp không nhận ra nhân viên của mình không dám yêu cầu phản hồi là do sợ. Phản hồi sẽ giúp tạo quan hệ tốt hơn khi sếp và nhân viên hợp tác. Đó là biểu hiện của một tổ chức tốt.
 
Sếp và nhân viên hợp tác hiệu quả thì công việc mới suôn sẻ. “Nhân viên lo nhất là không nhận được phản hồi từ cấp trên. Khi đó họ sẽ tưởng tượng họ không làm tốt công việc và vẽ ra các lý do sếp không nói chuyện với mình”, Ron Ashkenas, thành viên cao cấp của Schaffer Consulting nói.
 
Cần phải có sự phản hồi về nhau để hiểu rõ đối phương từ đó tìm ra hướng giải quyết vấn đề tốt nhất.
 

3. Sếp và nhân viên cần có sự tương tác thường xuyên

sếp và nhân viên

Nghệ thuật hợp tác giữa sếp và nhân viên

Nhiều nhân viên sợ tương tác với sếp sẽ gặp rắc rối, lo sợ điều này điều kia mà không biết rằng nếu không tương tác thì sếp của bạn sẽ không biết được những vấn đề khó khăn mà bạn đang gặp phải. Bạn sẽ không thể có được sự hướng dẫn tận tình  nếu như suốt ngày chỉ biết cắm cúi vào công việc mà không tương tác với sếp.
 
Còn đối với người làm sếp thì cần phải tương tác với nhân viên của mình để nắm được lộ trình công việc mà người đó đang làm và đưa ra ý kiến, chỉ dẫn khi cần thiết. Sếp nào cũng muốn giữ chân nhân tài lại cho công ty của mình, thông qua việc tương tác này, sếp sẽ biết được phần nào nhu cầu, mong muốn của nhân viên để có những chính sách giữ chân người giỏi lại.
 
>> Xem thêm: Làm SẾP mà KHÔNG biết Đánh giá Năng lực nhân viên thì hỏng!
 

4. Nhân viên và sếp có thể lên kế hoạch gặp gỡ sau giờ làm việc

Có thể thời gian làm việc có hạn, sếp và nhân viên vẫn chưa nói rõ hay hiểu rõ những yêu cầu về công việc của nhau. Lúc đó rất cần những buổi gặp mặt sau giờ làm việc. 

Nhân viên có thể thoải mái nói ra những ý tưởng sáng tạo, những lợi ích hoặc những điểm bất lợi mà công ty sẽ gặp phải nếu đi theo những ý tưởng này. Sếp sẽ khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên để họ cảm thấy vui vẻ và muốn cống hiến hơn cho công ty.

Hay đơn giản là bồi dưỡng tình cảm đồng nghệp, gắn kết mọi người với nhau tạo thành tập thể đoàn kết thì cũng cần những buổi gặp gỡ vui chơi ngoài giờ. Lúc đó mọi người sẽ thoải mái với nhau, không còn bị gò bó bởi những quy định của công ty. Mối quan hệ giữa sếp và nhân viên sẽ ngày càng tốt hơn.

 

Phần mềm quản lý Nhân sự TimeHRM - Giải pháp quản lý nhân sự, tính lương, chấm công hiệu quả nhất cho mọi doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, đoàn thể!

timehrm

TimeHRM có gì? - Cung cấp tới 12 chức năng quản lý nhân sự mở rộng, đáp ứng mọi nhu cầu quản lý, từ quản lý bộ phận, quản lý ngày công, quản lý bảng lương, quản lý bảo hiểm,...Kết hợp với máy chấm công chuyên dụng, TimeHRM chắc chắn sẽ là sự lựa chọn thông minh nhất của người quản lý! 

 
>> Xem thêm: Lập kế hoạch nhân sự - Chìa khóa thành công của mọi doanh nghiệp

 

Mọi Việc Đều Trở Nên Dễ Dàng Với TimeSoft

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

nhân viên

+50

Nhân viên

khách hàng

+500

Khách hàng

đối tác

+10

Đối tác

phần mềm timesoft

Hotline 0977 052 668

 

Các chủ phòng Gym, Spa, Fitness, Aerobic, Bể bơi, Yoga... đang quản lý khách hàng như thế nào?

Đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày để khám phá