"Điểm danh" 05 tác dụng của bơi sải đối với cơ thế

07/08/2018 05:13   by Admin

Chúng ta thường nghe mọi người nhắc đến tác dụng của bơi sải là giúp cơ thể săn chắc, dẻo dai hơn và hỗ trợ tăng chiều cao. Tuy nhiên đó chỉ là số ít tác dụng của loại bơi phổ thông này thôi. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về tác dụng của bơi sải nhé!

>> Hướng dẫn【Kỹ thuật bơi sải chuẩn】dễ hiểu nhất cho người mới học

 

Tìm hiểu những tác dụng của bơi sải đối với sức khỏe

 

1. Bơi sải là kiểu bơi nền tảng phù hợp với tất cả mọi người

Sở dĩ nói đây là kiểu bơi nền tảng bởi vì khi đã thành thạo cách bơi sải, bạn sẽ dễ dàng học được các kiểu bơi khác như bơi bướm, bơi ếch,...

Nếu học bơi sải bạn sẽ nhận kiểu bơi này ít tốn sức và bơi được lâu nhất. Nó phù hợp với tất cả mọi người đặc biệt với những người có thể trạng yếu, cơ thể không khỏe hay mắc những vấn đề vềtimmạch, phổi, huyết áp…
 

2. Tác dụng của bơi sải đối với trẻ em

tác dụng của bơi sải

Bơi sải mang lại rất nhiều lợi cích cho trẻ em 

Bơi sải mang tới những lợi ích cho phần thân trên, toàn thân và là cách nhanh nhất để cải thiện thể lực tổng thể, sức bền. Nó rất tốt trong việc giúp chiều cao của trẻ em phát triển. Theo nhiều nghiên cứu, những đặc điểm kỹ thuật của loại bơi này chính là nguyên nhân giúp tăng chiều cao hiệu quả.
 
Ngoài ra, khi đi bơi các em sẽ có được một hệ tuần hoàn khỏe mạnh, máu thông tốt tới các cơ quan như tim phổi, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, và tiểu đường.
 
Khi bơi sải thường xuyên, nó còn giúp làm giảm huyết áp và lượng Cholesterol trong máu.
 

3. Tác dụng của bơi sải đối với những người bị chấn thương

Chúng ta đều biết nước là một thành phần không thể thiếu với cơ thể chúng ta từ lúc còn trong bào thai. Vậy vậy nhiều phương pháp trị liệu đã dùng nước để giúp cơ thể thoải mái, vui tươi và thư giãn hơn.
 
Đây chính là bài tập thư giãn cho những người bị chấn thương nhẹ. Nó giúp lấy lại cân bằng cơ thể và phục hồi nhanh chóng những di chứng còn lại sau chấn thương

 

4. Giúp bạn thư giãn cơ thể, giảm stress

tác dụng của bơi sải

Đắm mình trong làn nước mát giúp giảm stress hiệu quả

Nghiên cứu cho thấy khi bạn đắm mình trong làn nước sẽ giúp tác động tích cực tới não bộ và đem lại tác dụng như thiền định. Lúc đó tinh thần của bạn được thư giãn và không còn những áp lực của cuộc sống, công việc nữa.
 
Mỗi khi cảm thấy mệt mỏi, chán nản hay đơn giản là muốn thư giãn thì bạn hãy tận dụng liệu pháp thả nổi cơ thể (nằm trên làn nước và ngửa mặt lên trời) nhé!
 

5. Bơi sải có tác dụng gì với lá phổi?

Bơi lội thường xuyên sẽ giúp nở nang khí quản, giúp phổi làm việc hiệu quả và chất lượng hơn.

Một vài nghiên cứu ở Đại học Y khoa tại Hàn Quốc đã chỉ ra mối liên quan giữa bơi lội (đặc biệt là bơi sải) với việc cải thiện chức năng phổi. những vận động viên bơi đều có lá phổi to hơn, các phế nang nở hơn và việc hít thở của họ có hiệu quả hơn những người khác.
 
Ngoài ra bơi sải còn có những tác dụng như cải thiện sức mạnh cơ băp, góp phần xây dựng mật độ xương, 

 

Mọi Việc Đều Trở Nên Dễ Dàng Với TimeSoft

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

nhân viên

+50

Nhân viên

khách hàng

+500

Khách hàng

đối tác

+10

Đối tác

phần mềm timesoft

Hotline 0977 052 668

 

Các chủ phòng Gym, Spa, Fitness, Aerobic, Bể bơi, Yoga... đang quản lý khách hàng như thế nào?

Đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày để khám phá

 

 

Link dang ky timegym