[Hỏi & Đáp] Vòng bụng nam bao nhiêu là chuẩn?

05/06/2018 10:21   by Admin

Khác với nữ giới với tiêu chuẩn một vòng eo 56 thon gọn nuột nà, vòng bụng của nam giới lại được quan tâm ở một phương diện khác đó là 6 múi, 8 múi. Thế với những ai chàng 6 múi dồn một thì sao và con số nào cho vòng bụng nam bao nhiêu là chuẩn? Tất cả sẽ được TimeSoft.vn chia sẻ ngay bài viết dưới đây:

 

Từ chuyện vòng eo đến tiêu chuẩn hình thể nam giới đẹp

Sẽ không ít người vẫn còn quan niệm ngực nở, eo thon, mông cong mới đẹp. Thế nhưng đó là những tiêu chí dành cho nữ giới sẽ phù hợp hơn, còn đối với nam giới thì những tiêu chí đó sẽ đôi phần không phù hợp. Tiêu chuẩn thể hình nam căn cứ vào nhiều yếu tố. Không phải ai sinh ra cũng may mắn được "trời phú" cho thân hình đẹp, muốn có thân hình chuẩn đẹp phải không ngừng tập luyện. Đặc biệt là với phái mạnh, việc sở hữu ngoại hình bắt mắt sẽ là yếu tố giúp họ trở nên hấp dẫn trước chị em phụ nữ.

vòng bụng nam bao nhiêu là chuẩn

Việc sở hữu ngoại hình bắt mắt sẽ là yếu tố giúp họ trở nên hấp dẫn trước chị em phụ nữ

Các tiêu chuẩn cho mẫu nam từng bước sẽ thay đổi theo hướng ngược lại trong thời gian tới như: cơ thể phải có cơ bắp vừa đủ, vẻ ngoài chững chạc như người 28 tuổi, chiều cao cùng vòng ngực, eo tiêu chuẩn lần lượt là 1,82 m, 102 cm và 81 cm. Riccardo Tisci, giám đốc sáng tạo Givenchy, đang là một trong người đi đầu xu hướng này.

vòng bụng nam bao nhiêu là chuẩn

Tiêu chuẩn vòng eo nam giới đã từng thay đổi khá nhiều lần trong lịch sử

Cũng giống như nữ giới, chỉ số BMI sẽ quyết định một chàng trai có đạt tiêu chuẩn thể hình nam hay không. BMI = trọng lượng cơ thể bạn (kg) / cho chiều cao (tính bằng mét).

BMI < 18,5 – Bạn gầyTừ 18,5 đến 24,9 Trung bìnhTừ 25 đến 29,9 Thừa cân> 30 Béo phì

Tuy nhiên chỉ số này có nhược điểm là bạn không thể đếm được khối lượng cơ bắp. Có nghĩa là một người vạm vỡ có thể bị xếp vào nhóm thừa cân hoặc béo phì, nhưng lại có lượng mỡ cơ thể rất thấp.

Xem thêm >> [Bảng tra cứu] Số đo 3 vòng CHUẨN của NAM để phấn đấu tập luyện

 

Vòng bụng nam bao nhiêu là chuẩn?

Cách đo vòng bụng nam chuẩn và chính xác nhất: Đứng thẳng người, mông để thả lỏng tự nhiên, không thót bụng, thở bình thường, lấy thước dây vòng từ phía trên rốn và phía dưới xương sườn quanh eo 1 vòng, đo phần mảnh nhất của eo.

Tỷ lệ eo - vai: 

vòng bụng nam bao nhiêu là chuẩn

Tỷ lệ vai - eo đẹp của nam

Nếu lợi ích của việc sống lâu hay ít bị tim mạch không hấp dẫn các chàng trai, thì hãy cân nhắc một chút rằng những người có tỷ lệ eo – vai (WSR) là 0,75 cũng đồng thời là mẫu người hấp dẫn phái đẹp nhất.

Mặc dù tỷ lệ eo – vai được quyết định một phần do cấu tạo cơ thể, nhưng phần lớn có thể điều chỉnh được qua luyện tập. Dù cho bạn luyện tập theo kiểu nào đi nữa, thì mục tiêu chính vẫn giống nhau: đó là giảm mỡ cơ thể và tăng sức mạnh cơ. Để giảm nhỏ tỷ lệ eo – vai, chìa khóa ở đây là tạo được bộ lưng rắn chắc.

 

Tỷ lệ eo - hông: Tỷ lệ vòng eo – hông là một chỉ số khác để đo thể hình cơ thể nam giới. Thực hiện như sau, bạn hãy đo chu vi vòng eo (phần mỏng nhất của cơ thể), và vòng hông (phần nở nhất của phía dưới cơ thể), và chia vòng eo cho vòng hông ta được chỉ số WHR.

Với phái mạnh, nếu vòng eo lớn hơn 102 cm và WHR lớn hơn 0,9 nghĩa là người đó đã ở giữa ngưỡng béo phì, một nguy cơ gây ra các bệnh tim, mạch. Bằng mắt thường mọi người hay chia dáng người thành các kiểu hình quả táo hay quả lê. Tương ứng, với người có WHR cao sẽ có hình quả táo, và cũng cho ta biết cơ thể của hình này đang bị béo phì.

Kết luận: Vòng bụng của bạn sẽ nên = 3/4 vòng vai là sẽ đẹp chuẩn nhất, nhưng không được vào ngưỡng bụng bia, tức là lớn hơn 102cm.

Xem thêm >> Tư vấn gym: VAI RỘNG BAO NHIÊU là vừa đẹp đối với con trai tập gym?

 

 

Mọi Việc Đều Trở Nên Dễ Dàng Với TimeSoft

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

nhân viên

+50

Nhân viên

khách hàng

+500

Khách hàng

đối tác

+10

Đối tác

phần mềm timesoft

Hotline 0977 052 668

 

Các chủ phòng Gym, Spa, Fitness, Aerobic, Bể bơi, Yoga... đang quản lý khách hàng như thế nào?

Đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày để khám phá

 

 

Link dang ky timegym