Top 12 thách thức với quy trình tuyển dụng nhân sự 2019

15/10/2019 10:15   by Admin

Quy trình tuyển dụng hiện nay đang đối mặt với nhiều thách thức như làm thế nào vừa tuyển chọn được người tài và đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho họ, đồng thời cũng giúp rút ngắn thời gian và chi phí tuyển dụng, phù hợp với xu hướng tuyển dụng hiện đại 2019.  

Để tìm hiểu chi tiết, bạn đọc cần tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi về Top 12 thách thức với quy trình tuyển dụng 2019. Dù bạn là người tìm việc làm hay nhà tuyển dụng thì cũng rất hữu ích nhé.

quy trình tuyển dụng nhân sự

Những khó khăn nhà tuyển dụng phải đối mặt

1.Tuân thủ luật lao động

Trưởng phòng nhân sự cần tuân thủ các quy định về Bộ luật lao động như soạn thảo các điều khoản trong hợp đồng nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của nhân viên trong doanh nghiệp. 

2.Quản lý đa dạng nguồn nhân lực

Xu hướng tuyển dụng nhân sự hiện đại chấp nhận sự đa dạng của các ứng viên. Tuy nhiên, khi tiến hành quản lý các nhân sự khác biệt nhau về tuổi tác, trình độ và kinh nghiệm không còn là vấn đề đơn giản nữa.

3.Nhà tuyển dụng nhân sự - người truyền cảm hứng

Chu trình huấn luyện và đào tạo nhân viên sẽ không thể thiếu được nhân tố truyền cảm hứng: các chuyên viên tuyển dụng phải có đam mê và gắn bó với công việc thì họ mới có thể tự hào “truyền lửa” cho các ứng viên ý nghĩa và giá trị của công việc họ làm.

Điều đó giúp các ứng viên được truyền cảm hứng học hỏi và hoàn thiện các kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến vị trí tuyển dụng.

4.Phát triển năng lực lãnh đạo

Tầm nhìn của một nhà lãnh đạo sẽ quyết định sự thành bại của tổ chức. Bởi vậy, để đào tạo một đội ngũ nhân sự tốt, nhà lãnh đạo cần trở thành những người truyền cảm hứng và tổ chức các đợt huấn luyện và đánh giá nhân viên “đính kèm” các hình thức khen thưởng khác nhau để nhân viên luôn có động lực để phát huy tiềm năng trong bản thân họ.

5.Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Đào tạo nhân sự là điều kiện cần và đủ cho một tổ chức phát triển mạnh mẽ. Điều đó sẽ định hướng về quy chuẩn làm việc cho các ứng viên nhằm tiện ích cho công việc quản lý và đánh giá năng lực cũng như tối ưu hóa hiệu suất công việc.

6.Trao quyền cho nhân viên

Nhân viên cần được sếp tin tưởng và giao phó công việc tùy năng lực và vị trí tương đương. Từ đó, nhân viên sẽ được gia tăng thêm động lực làm việc và tinh thần trách nhiệm.

Chưa kể rằng, nhân viên và các ứng viên mới sẽ được tham gia vào việc đánh giá quy trình tuyển dụng nhân sự nhằm đảm bảo tính rõ ràng và minh bạch trong các hoạt động của doanh nghiệp.

7.Đảm bảo văn hóa doanh nghiệp lành mạnh

Được làm việc trong môi trường thân thiện, chan hòa tình đồng nghiệp là mong muốn của mọi nhân viên. Bởi vậy, chuyên viên nhân sự cần xây dựng các hoạt động teambuilding và các hoạt động nhóm nhằm gắn kết nhân viên trong các phòng, ban.

Đồng thời, Trưởng phòng nhân sự cũng cần theo dõi sát sao việc thực hiện các nội quy theo quy định của doanh nghiệp để đảm bảo doanh nghiệp hoạt động quy củ và có tổ chức.

quy trình tuyển dụng nhân sự

Môi trường làm việc thân thiện, lành mạnh luôn thu hút ứng viên

8.Thích nghi với công nghệ

Hiểu biết các tiện ích của công nghệ như các phần mềm quản lý, công cụ hỗ trợ chuyên môn,… tối ưu hóa các nhiệm vụ được giao và khuyến khích các hoạt động sáng tạo ra các giá trị mới.

Đồng thời, việc cập nhật các tính năng công nghệ sẽ gia tăng cơ hội cạnh tranh giữa doanh nghiệp với các đối thủ.

9.Tiền thưởng cho nhân viên

Vấn đề tiền thưởng cho nhân viên là thách thức với cả doanh nghiệp lớn và nhỏ. Vì vậy, chuyên viên nhân sự cần cân nhắc mức thưởng để có lợi cho cả người lao động và doanh nghiệp.

10. “Nằm lòng” các lợi ích cho nhân sự

Nhân sự là một trong những “mảnh ghép” không thể thiếu cho doanh nghiệp. Một môi trường làm việc lý tưởng sẽ đảm bảo sự hài lòng của nhân viên khi đảm bảo các quyền và lợi ích của họ như được tăng lương và thưởng nếu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ.

Đồng thời, chuyên viên nhân sự cũng cần thiết kế các “món quà tinh thần” cho nhân viên để họ có thêm năng lượng vượt qua những khó khăn và tìm thấy niềm vui trong công việc.

11. Tuyển dụng nhân sự tiềm năng

Quy trình tuyển dụng nhân sự tiềm năng cho doanh nghiệp mất khá nhiều thời gian và chi phí, đặc biệt là chi phí “rao” tin tuyển dụng. Nhà tuyển dụng cần đăng tin có trả phí cho các trang web tuyển dụng để mau chóng tìm được “người tài” để hạn chế thấp nhất.

12. Giữ chân nhân viên tiềm năng

Mức độ cạnh tranh của các công ty start - up đang đặt các nhà tuyển dụng trong áp lực cần “giữ chân” các nhân viên tiềm năng bởi họ sẽ sẵn sàng “rời miền đất hứa”  khi chính sách công ty không còn “rộng mở đón chào” họ. Lúc này, chuyên viên tuyển dụng cần theo dõi sát sao quá trình làm việc của nhân viên để “kịp thời” giữ chân các ứng viên tiềm năng nhé. Để biết chi tiết về công ty start - up hoạt động và vận hành ra sao, bạn xem thêm thông tin Tại đây.

Với các thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp ở  bài viết trên, hy vọng rằng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về Top 12 thách thức với quy trình tuyển dụng nhân sự 2019. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

 

 

Mọi Việc Đều Trở Nên Dễ Dàng Với TimeSoft

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng thành công của bạn

nhân viên

+50

Nhân viên

khách hàng

+500

Khách hàng

đối tác

+10

Đối tác

phần mềm timesoft

Hotline 0977 052 668

 

Các chủ phòng Gym, Spa, Fitness, Aerobic, Bể bơi, Yoga... đang quản lý khách hàng như thế nào?

Đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày để khám phá