Công Việc Và Nội Quy Cho Nhân Viên Spa Nhất Định Bạn Phải Biết

Để quản lý nhân viên nhân viên và duy trì nề nếp hoạt động, thì nhất định chủ Spa phải có 1 bảng nội quy nhân viên Spa cụ thể. Tuy nhiên, nội quy nhân viên Spa gồm những gì, bảng mẫu nội quy như thế nào là tốt nhất sẽ được trả lời đẩy đủ ở thông tin dưới đây. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Timesoft để biết chi tiết hơn về công việc và nội quy cho nhân viên Spa.

Mô tả công việc của nhân viên Spa

Trước khi đưa ra những nội quy cho nhân viên Spa nhất định, thì các chủ Spa phải nắm chắc nhân viên cần phải làm những việc gì. Dưới đây là bản mô tả công việc của nhân viên Spa:

 • Nhân viên Spa là người có trách nhiệm cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho khách hàng tại các khu Spa hoặc các khu vực tương tự. Các công việc của nhân viên Spa có thể bao gồm:
 • Tiếp đón khách hàng: Nhân viên Spa phải chào đón và tiếp đón khách hàng một cách nhiệt tình và chuyên nghiệp, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và tự tin trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ Spa.
 • Tư vấn và giới thiệu các dịch vụ: Nhân viên Spa phải nắm rõ các dịch vụ của Spa và có thể tư vấn khách hàng về các dịch vụ phù hợp với nhu cầu và sở thích của họ.
 • Thực hiện các dịch vụ Spa: Các dịch vụ Spa bao gồm các liệu pháp chăm sóc da, massage, xông hơi, tắm trị liệu, v.v. Nhân viên Spa phải có kỹ năng và kiến thức chuyên môn để thực hiện các dịch vụ này một cách an toàn và chuyên nghiệp.
 • Điều chỉnh không gian Spa: Nhân viên Spa phải giữ cho không gian Spa sạch sẽ và thoải mái, tạo một môi trường thư giãn và yên tĩnh để khách hàng có thể tận hưởng các dịch vụ Spa.
Công Việc Và Nội Quy Cho Nhân Viên Spa
các công việc nhân viên Spa cần phải làm
 • Quản lý lịch hẹn và thanh toán: Nhân viên Spa phải quản lý lịch hẹn của khách hàng và đảm bảo rằng các dịch vụ được thực hiện đúng giờ. Họ cũng phải thu tiền và xử lý các hóa đơn cho các dịch vụ Spa.
 • Tư vấn và bán sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp: Nhân viên Spa có thể tư vấn và bán các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho khách hàng sau khi thực hiện các dịch vụ Spa, nếu có nhu cầu của khách hàng.
 • Giám sát và duy trì thiết bị và vật dụng: Nhân viên Spa phải giám sát và bảo trì các thiết bị và vật dụng sử dụng trong Spa để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc thực hiện các dịch vụ Spa.

Nội quy nhân viên Spa nhất định bạn phải biết để quản lý cho tốt

Dưới đây là một số những quy định dành cho nhân viên Spa mà bạn nên nắm được:

Công Việc Và Nội Quy Cho Nhân Viên Spa
Nội quy nhân viên cần phải thực hiện được
 • Nhân viên phải đi làm đúng giờ, trong giờ làm việc không được sử dụng điện thoại, hoặc ra ngoài tự ý nếu không có sự cho phép của quản lý Spa
 • Bắt buộc phải mặc động phục của Spa, và phải thay đồ mới khi ra nhiều mồ hôi
 • Tóc luôn phải buộc gọn gàng không được để cho khách thấy sự không chuyên nghiệp.
 • Móng tay phải cắt ngắn, và sạch sẽ, phải rửa sạch tay bằng xà phòng thơm trước và sau khi phục vụ khách hàng.
 • Luôn niềm nở, ân cần, lịch sự, chu đáo với khách hàng.
 • Khi giao tiếp với khách cũng như môi trường bên ngoài cần phải có trách nhiệm bảo vệ uy tín, chất lượng của Spa. Đồng thời phải tuyên truyền và quảng bá, thu hút khách đến Spa của mình.
Công Việc Và Nội Quy Cho Nhân Viên Spa
Cởi mở khi giao tiếp với khác hàng
 • Không đườn bàn luận về khách hàng với thái độ không phù hợp, không được nói xấu đồng nghiệp.
 • 1 nội quy nhân viên Spa nữa đó là phải phục vụ khách hàng theo đúng quy trình và thời gian mà Spa đã quy định. Nên bật nhạc không lời Spa để khách hàng cảm thấy đễ chịu
 • Các nhân viên Spa phải có trách nhiệm vệ sinh các thiết bị, máy móc làm đẹp cũng như tắt thiết bị điện, nước sau mỗi ca làm việc.
 • Ngoài ra, nhân viên phải có trách nhiệm giữ gìn đồ tư trang cá nhân của khách. Trường hợp khách để quên đồ thì phải tìm cách liên lạc trả lại đồ cho khách.
 • 1 nội quy nhân viên quan trọng mà cả nhân viên và chủ Spa nên nắm chắc đó làm nhân viên Spa kỹ thuật không được tự tiện thu tiền khách ở phòng thu ngân. Để tránh thất thoát về tài chính, dẫn đến thua lỗ.

Trên đây là những mô tả công việc cũng như 1 số nội quy nhân viên Spa mà không chỉ chủ mà nhân viên Spa cũng phải nắm chắc để hoạt động cơ sở làm đẹp của mình đi vào hoạt động bình thường, và khiến cho khách hàng nhận thấy được sự chuyên nghiệp từ những cái nhỏ nhất khi đến Spa của bạn.

Kết luận

Bài viết trên của Timesoft đã giới thiệu cho người đọc biết công việc và nội quy cho nhân viên Spa. Hy vọng những thông tin trên có thể có thể giúp ích được bạn, hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị hơn nữa nhé!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN

Sakurayama Spa

Sakurayama Spa Tin Dùng TimeSoft

Sakurayama Spa là thương hiệu chăm sóc sắc đẹp đến từ Nhật Bản nổi tiếng với những sản phẩm làm đẹp hiệu quả, an toàn