Mở Quán Bida Cần Bao Nhiêu Vốn? Giải Đáp Thắc Mắc Chi Tiết Nhất

Kinh doanh bida hiện là một mô hình có tiềm năng rất lớn nếu bạn biết cách khai thác triệt để những ưu thế của nó. Trong những năm gần đây, các phòng chơi bida dần chiếm ưu thế trong thị trường giải trí và họ đang bùng cháy với các chiến lược xây dựng thương hiệu. Nếu không muốn thất bại trước các đối thủ lâu năm thì bạn cần phải có một kế hoạch set up kĩ lưỡng từ chi phí xây dựng quán đến các chiến lược tiếp thị thu hút khách hàng,…

I. Mở Quán Bida Cần Bao Nhiêu Vốn?

Dưới đây là một số các chi phí sẽ phát sinh khi mở quán bida, tham khảo nhé!

1. Chi Phí Thuê Mặt Bằng

Để mở một quán bida trước tiên bạn cần phải có một mặt bằng đủ rộng để chứa đủ các bàn bida, bàn ghế ăn uống, quầy pha chế, quầy thu ngân,… Với một không gian lớn như vậy, nhất là ở các thành phố lớn thì chi phí thuê sẽ rất đắt và có thể lên đến 30-50 triệu/tháng.

2. Chi Phí Thiết Kế Không Gian Quán

Nếu thấy không gian mặt bằng chưa thực sự đáp ứng đủ nhu cầu kinh doanh của quán bạn sẽ phải thuê nhân viên đến thiết kế lại cho phù hợp. Tùy vào trạng thái ban đầu của mặt bằng thì chi phí sửa lại không gian các quán sẽ khác nhau, có thể dao động từ 5 đến 50 triệu.

Mở Quán Bida Cần Bao Nhiêu Vốn
Chi phí phát sinh khi mở quán bida

3. Chi Phí Mua Đồ Dùng Cần Thiết

Sau khi sửa sang lại quán rồi, việc bạn cần làm kế tiếp là đi mua những đồ dùng cần thiết cho quán:

 • Bàn (có thể mua sườn cũ, lắp băng và mặt đá mới)
 • Bộ bi
 • Kệ tủ đựng cơ của khách quen, ốp sát tường (có khóa riêng từng ô tủ nhỏ)
 • Kệ đựng cơ cho khách chơi bình thường
 • Quạt trần, quạt treo tường, điều hòa
 • Đèn chiếu bàn bida (loại 1 tube chiếu/ 3 đèn úp treo ngược)
 • Bàn và ghế ngồi xung quanh (dành cho khách ngồi chờ hoặc ăn uống)
 • Kệ bán nước,  pha nước,…
 • Quầy bán đồ ăn, nước uống
 • Các máy pha chế, lò vi sóng,…
 • Các dụng cụ cần thiết trong bếp (bát, đĩa, thìa,…)
 • Tiền nhập thực phẩm
 • Quầy tính tiền
 • Máy phát điện dùng trong trường hợp bị cúp điện
 • 1 máy lau bi và các phụ kiện đi kèm (đồ mài, đầu cơ thay cho khách, dung môi lau bi,…)

Trên đây là các điều cơ bản mà một quán bida cần phải có, ước lượng chi phí sẽ rơi vào khoảng 400-800 triệu đồng.

4. Chi Phí Duy Trì Kinh Doanh

Không chỉ mất tiền thuê mặt bằng, bạn cần phải chi trả 7-30 triệu cho tiền điện, nước,… của quán.

Ngoài ra bạn cũng nên dự phòng một khoản từ 1-5 triệu / tháng để có thể sửa chữa đồ đạc bị hư hỏng hoặc chi cho những vấn đề phát sinh.

5. Chi Phí Thuê Nhân sự

Để một quán bida hoạt động tốt thì nhân sự là một phần không thể thiếu, bạn cần thuê một người quản lý, nhân viên thu ngân, nhân viên phục vụ. Ngoài ra, nếu bạn bán thêm đồ ăn và đồ uống, bạn cũng sẽ cần thêm người pha chế và đầu bếp.

Tùy vào diện tích, vị trí địa lý,… của quán sẽ thuê từng vị trí bao nhiêu nhân viên, dao động một tháng bạn cần phải trả sẽ rơi vào khoảng 25-70 triệu.

6. Chi Phí PR, Marketing Cho Quán Bida

Một trong các chi phí tác động lớn đến việc kinh doanh nói chung và kinh doanh bida nói riêng đó là Marketing.

Để có bước đệm thật tốt cho ngày khai trương, bạn cần chuẩn bị vài nghìn tờ rơi giới thiệu về quán phát cho các khu vực xung quanh.

Hơn nữa, bạn phải đẩy mạnh chiến dịch chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội,… để đưa khách hàng tiềm năng đến với quán của bạn. Thông thường tháng đầu chi khoảng 10-20 triệu là bạn đã xây dựng được một trang mạng xã hội riêng bao gồm các dịch vụ từ content, hình ảnh đến chạy quảng cáo. Còn các tháng sau khi đã có một lượng khách cố định thì chi phí này sẽ giảm xuống.

II  Setup Quán Để Thu Hút Khách Hàng

Để mở được một quán bida thì bạn cần phải tìm hiểu những gì? hãy theo dõi tiếp bài viết để biết chi tiết hơn nhé!

1. Nghiên Cứu Thị Trường

Bước đầu tiên là phải xác định tiềm năng trong thị trường của bạn. Cụ thể là kinh doanh bida bạn sẽ cần đánh giá thị trường địa phương và tìm kiếm một tầng lớp trung lưu mạnh mẽ với thu nhập có thể chi tiêu. Bạn muốn có lưu lượng truy cập sẵn sàng chi tiền cho các bàn bi-a và hàng bán lẻ. Các khu vực có không gian bán lẻ, nhà hàng, quán bar thành công khác và mức tăng trưởng chung là lý tưởng.

Bida thu hút nhiều độ tuổi khác nhau, nhưng thanh niên là thị trường chính. Ở một thành phố có dân số ngày càng giảm hoặc già đi, việc mở một quán bida khó hơn rất nhiều. Để biết được điều này bạn cần làm việc với chính quyền địa phương để có thể xin dữ liệu thống kê chính xác về dân số nơi đây.

2. Setup Menu Và Các Dịch Vụ Của Quán

Việc lên menu bắt mắt hay các dịch vụ hay ho là những điều tưởng chừng như rất cơ bản của các quán, nhưng chính điều cơ bản đó sẽ tạo nên sự khác biệt cũng như ấn tượng của khách hàng về quán đấy!

Mở Quán Bida Cần Bao Nhiêu Vốn
Lên kế hoạch cho menu và các dịch vụ chô quán Bida

Hãy liệt kê danh sách các loại đồ ăn và đồ uống mà bạn định phục vụ rồi sắp xếp, decor lại menu sao cho đẹp mắt.Thêm nữa, cần định hướng loại nhạc, ánh sáng,… để phù hợp với không gian quán.

3. Lên Kế Hoạch Marketing Chi Tiết

Thu hút mọi người đến quán của bạn yêu cầu một chiến lược tiếp thị chi tiết, rõ ràng bằng việc phát tờ rơi hay chạy quảng cáo trên các kênh mạng xã hội,… nhằm thông báo ngày bạn khai trương là bao giờ, sẽ có những phần quà hấp dẫn như nào hay chương trình khuyến mại ra sao,…

III. Một Số Lưu Ý Khiến Việc Mở Quán Bida Thất Bại

Dưới đây sẽ là một các lưu ý quan trong khi mở quán bida:

1. Không hiểu được mong muốn thực sự của khách hàng

Một sai lầm đắt giá mà các chủ quán bida mắc phải là không phát hiện và không hiểu được mong muốn của khách hàng. Hầu hết các nhà đầu tư này tham gia vào công việc kinh doanh mà không xem xét triển vọng của họ. Họ không biết khách hàng của họ muốn gì và thậm chí là không biết vị trí nào có nhiều khách hàng tiềm năng của họ.

Để phát triển tốt trong lĩnh vực kinh doanh bida, bạn cần hiểu rằng bạn nên nhắm mục tiêu đến một phân khúc thị trường cụ thể.

Mở Quán Bida Cần Bao Nhiêu Vốn
Các lưu ý cần nắm được khi mở mở quán

Ví dụ dễ hiểu mà bạn có thể hình dung là nếu bạn đang có kế hoạch phải kiếm được lợi nhuận khổng lồ trong ngành giải trí này thì phụ nữ không nên là khách hàng mục tiêu của bạn vì phụ nữ không thể thúc đẩy lượng khách đến quán. Phần lớn những người chơi bộ môn này sẽ là nam giới có độ tuổi dưới 35.

Chính vì thế để thúc đẩy doanh số của quán bạn nên tiếp thị mạnh mẽ vào loại khách hàng mục tiêu này.

2. Kế Hoạch Tài Chính Yếu Kém

Trên thực tế, nó đã phá hủy các kế hoạch của một số doanh nhân trẻ. Hầu hết trong số họ không nhận ra rằng chi phí mua và bảo trì các bàn bida lớn hơn doanh thu từ bida.

Bạn phải hiểu rằng hầu hết các quán bida đều thành công nhờ vào kế hoạch tài chính vững chắc của họ. Thay vì dành toàn bộ kinh phí cho việc kinh doanh bida, họ còn đa dạng hóa và đầu tư vào các dịch vụ khác (Ví dụ như ăn, uống,…). Và hầu hết họ kiếm sống từ các nguồn thu này. Vì vậy, để vận hành kinh doanh bida, bạn nên tạo ra một nguồn doanh thu thay thế.

3.  Không có khả năng nhận ra đối thủ

Đây là một sai lầm chết người khác mà hầu hết các công ty khởi nghiệp bida nói riêng và ngành giải trí nói chung thất bại đều mắc phải. Họ tập trung nhiều hơn vào các chương trình tiếp thị mà không nghiên cứu các hoạt động của đối thủ cạnh tranh. Chính những sơ suất như vậy đã giết chết hơn là xây dựng doanh nghiệp của họ.

Các nhà kinh doanh khôn ngoan sẽ dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu các hoạt động của đối thủ cạnh tranh và xây dựng một kế hoạch hiệu quả để vượt qua họ.

4. Không Có Kiến Thức Chuyên Sâu Về Ngành

Nhiều doanh nhân kinh doanh thất bại chỉ vì họ cậy họ có tiền mà không chịu bắt tay vào nghiên cứu chuyên sâu và thu thập thêm thông tin liên quan trước khi bắt đầu kinh doanh.

Nếu bạn không chắc chắn vào kinh nghiệm và chuyên môn của mình thì chỉ nên mở một phòng chơi bida có quy mô vừa để có thể dễ dàng quản lý và quan sát tổng quan về quán nhằm kịp thời sửa những nhược điểm của quán.

III. Lời Kết

Trên đây là tất cả các chia sẻ của TimeSoft cho bạn nào muốn biết mở quán bida cần bao nhiêu vốn, cách setup quán ra sao để thu hút khách hàng và một số lưu ý nho nhỏ khi mở quán. Nếu bài viết này giúp ích cho bạn thì hãy comment xuống dưới để cho Timesoft biết nhé!

Chúc các bạn thành công!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN

Sakurayama Spa

Sakurayama Spa Tin Dùng TimeSoft

Sakurayama Spa là thương hiệu chăm sóc sắc đẹp đến từ Nhật Bản nổi tiếng với những sản phẩm làm đẹp hiệu quả, an toàn