Vai Rộng Bao Nhiêu Là Đẹp Đối Với Con Trai Tập GYM?

Chủ đề “Vai rộng bao nhiêu là đẹp đối với con trai tập gym” vẫn là chủ đề được bàn tán sôi nổi. Đối với những người đam mê tập luyện thể hình, cơ thể là một yếu tố quan trọng và vai rộng là một trong những điểm nhấn quan trọng giúp tạo nên sự ấn tượng của vóc dáng nam tính. Tuy nhiên, vai rộng đúng chuẩn với con trai tập gym là bao nhiêu và có quan trọng thực sự hay không? Cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm về vấn đề này và nhận được những lời khuyên hữu ích từ TimeSoft.

Vai rộng bao nhiêu là chuẩn liệu có quan trọng?

Vai rộng đối với con trai cũng như đối với phái nữ, không có một số đo chuẩn cụ thể nào. Tuy nhiên, vai rộng là một trong những yếu tố quan trọng giúp định hình hình dáng cơ thể của con trai và hỗ trợ cho việc lựa chọn trang phục phù hợp với hình dáng cơ thể của họ.

Vai rộng rất có lợi trong luyện tập

Cơ vai là 1 nhóm cơ rất quan trọng của cơ thể, trong gym thì cơ vai tham gia vào hầu hết tất cả các bài tập quan trọng. Cơ vai rộng bao nhiêu là chuẩn để có thể giúp nam giới tự tin khoe thân hình vạm vỡ và tạo thuận lợi để tập luyện những động tác cho các cơ khác trên cơ thể. Ngoài việc tăng cường sức mạnh các cơ phần cơ thể phía trên và các xương bên dưới, cơ vai còn bảo vệ cơ thể khỏi các tổn thương khi tập các bài tập như nâng tạ đòn ngực trước, gánh tạ sau vai hay squat với tạ trên lưng.

Vai rộng rất có lợi trong luyện tập
Vai rộng rất có lợi trong luyện tập

Bạn cần phải tác động vào cơ đen-ta, cơ thang, cơ khớp nối và xương bả vai để xây dựng 3 nhóm cơ vai quan trọng là cơ vai trước, cơ vai sau và cơ ngang vai. Một gymer xây dựng được các nhóm cơ vai đầy đặn và chắc nịnh sẽ thuận lợi trong mọi bài tập khác về các nhóm cơ như tay, ngực, bụng, thậm chí cả chân nữa. Bạn sẽ nhanh chóng trở thành một mẫu hình chuẩn mà mọi gymer khác trong phòng đều muốn noi theo.

Vai rộng cực kì đẹp và nam tính

Người đàn ông khí thế ngùn ngụt trong văn thơ từ xưa, không chỉ trí lực kiên cường mà tướng mạo còn thật phi phàm. Đã là đàn ông sức dài vai rộng, sẵn sàng đầu đội trời chân đạp đất. Đấng nam nhi cỡ như Từ Hải… Vai năm tấc rộng thân mười thước cao có chết đứng cũng vẫn là đại trượng phu. Tản mạn đến đây mới ngẫm rằng bờ vai quan trọng lắm, đàn ông tay không bắp, ngực không nở thì là chuyện buồn. Nhưng mà vai không có thì là thảm họa, vai không có thì đàn ông mất đi “một nửa thằng đàn ông”. Vậy có vai để làm gì? Hãy nghĩ đơn giản rằng đàn ông có vai để đẹp, đẹp với dáng chữ “V”, đẹp trong mắt phụ nữ và đẹp trong những bộ quần áo…

Vai rộng cực kì đẹp và nam tính
Vai rộng cực kì đẹp và nam tính


Đôi vai đẹp của đàn ông có 3 điều tối quan trọng: thứ nhất độ rộng, thứ hai độ dày và thứ ba là có chút độ thoải của cầu vai. Vì những đặc điểm thuận lợi của tập gym mà các gymer hoàn toàn có thể thay đổi hình dáng đôi vai một cách tích cực bằng cách đắp da đắp thịt cho nó. Vậy con trai vai rộng bao nhiêu là đẹp?, điều này mời bạn tra cứu bảng số đo chuẩn của nam dưới đây.

Số đo chuẩn của nam giới và vai bao nhiêu là rộng

Để đo được vai rộng bao nhiêu là chuẩn nam, bạn hãy đo từ sau lưng, từ điểm đầu vai bên này sang đầu vai bên kia như hình minh họa:

Vai rộng chuẩn của con trai
Vai rộng chuẩn của con trai

Sau khi đo xong chiều dài bờ vai của mình, hãy gióng theo bảng số đo chuẩn của nam giới để biết được câu trả lời cho vai rộng bao nhiêu thì đẹp nhé!

Số đo chuẩn của vai nam giới

Những bài tập cơ vai hiệu quả nhất cho dân tập gym

Số đo trên đây là số đo chuẩn mực và được cho là đẹp nhất từ những huấn luyện viên thể hình. Chính vậy mà nếu chưa đạt được bờ vai như ý thì bạn cũng đừng buồn mà hãy lấy đó làm động lực để luyện tập nhé!

 • Đẩy tạ đòn qua đầu
 Đẩy tạ đòn qua đầu
Đẩy tạ đòn qua đầu

Hướng dẫn thực hiện:

 1. Sử dụng một thanh tạ đòn tay vừa sức. Giữ thanh đòn ngang vai với lòng bàn tay hướng tới trước. Chân thẳng mở rộng bằng va, gối hơi cong. Nhấc tạ lên qua đầu và giữ chắc cánh tay của ban.
 2. Hít vào và hạ tạ xuống ngang vai.
 3. Thở ra và đẩy thanh tạ lên vị trí ban đầu.
 • Kéo cáp
Kéo cáp
Kéo cáp

Hướng dẫn thực hiện:

 1. Đứng rộng hai chân bằng vai, cầm úp tay lên tay cầm của đầu cáp thực hiện kéo nâng tạ lên cao, người hơi ngả một chút, củi chỏ cong.
 2. Hít vào và gồng cơ vai, ép chặt đến khi cơ vai và cơ cầu vai áp sát thì thở ra và giữ 1 nhịp.
 3. Hít và từ từ hạ xuống vị trí ban đầu.
 • Ngồi đẩy tạ đơn lên cao

   Ngồi đẩy tạ đơn lên cao
  Ngồi đẩy tạ đơn lên cao

Hướng dẫn thực hiện:

 1. Hai tay cầm hai tạ đơn khi lòng bàn tay hướng vào bên trong người, ngồi trên ghế bằng, đầu gối mở rộng hơn vai.
 2. Hít sâu, gồng cơ vai và lưng, từ từ xoay lòng bàn tay hướng ra phía trước đến khi hai quả tạ gần chạm nhau. Thở ra và dừng lại một nhịp.
 3. Hít sâu, gồng cơ vai và hạ từ từ xuống, đồng thời xoay lòng bàn tay về phía bên trong người như lúc ban đầu.

Lời kết

Như vậy, sau khi tìm hiểu và thảo luận về vấn đề “Vai rộng bao nhiêu là đẹp đối với con trai tập gym”, chúng ta có thể thấy rằng không có một tiêu chuẩn chung cho vai rộng của con trai. Điều quan trọng nhất là con trai nên tập luyện và chăm sóc cơ thể của mình để có được vóc dáng khỏe mạnh và nam tính.

Hơn nữa, ngoài việc tập gym để tăng cường cơ bắp và sức khỏe, con trai cũng cần quan tâm đến việc ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ để có được kết quả tốt nhất. Đừng quá chú trọng vào việc “chuẩn hóa” vai rộng mà bỏ qua các yếu tố khác ảnh hưởng đến sức khỏe và vóc dáng.

Cuối cùng, TimeSoft hy vọng rằng bài viết này đã giúp độc giả có thêm kiến thức và nhận ra rằng sức khỏe và vóc dáng là một quá trình phát triển dài hơi, yêu cầu sự kiên trì và nỗ lực. Chúc các bạn tập gym và chăm sóc sức khỏe tốt nhất!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN

Sakurayama Spa

Sakurayama Spa Tin Dùng TimeSoft

Sakurayama Spa là thương hiệu chăm sóc sắc đẹp đến từ Nhật Bản nổi tiếng với những sản phẩm làm đẹp hiệu quả, an toàn